เกษตร จ.ลำพูน ติดตามโครงการยกระดับแปลงใหญ่ พื้นที่ อ.บ้านธิ พร้อมมอบอุปกรณ์ใช้งาน เพื่อยกระดับเพิ่มมูลค่าผลผลิตลำไย

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 20 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 77 ครั้ง

          นางสาวประหยัด  มะโนพะเส้า หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ รักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามโครงการยกระดับแปลงใหญ่ด้วยเกษตรสมัยใหม่และเชื่อมโยงตลาด ณ ที่ทำการกลุ่มแปลงใหญ่ลำไย ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

          โดยมีประธานกลุ่มแปลงใหญ่ฯ พร้อมคณะกรรมการ ให้ข้อมูลในการติดตามในครั้งนี้ นอกจากนี้มีนายสมชาย กันทะวงค์ เกษตรอำเภอบ้านธิ และนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร สำนักงานเกษตรอำเภอ ได้ร่วมให้ข้อมูลและให้แนวทางในการขับเคลื่อนของทางกลุ่มฯ ซึ่งโอกาสนี้ทางกลุ่มได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ในโครงการ ประกอบด้วย โรงเรือน ตู้อบลมร้อน  ถาดสแตนเลส ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์  โต๊ะสแตนเลส ถังแก๊ส เครื่องชั่งดิจิตอล ตู้แช่แข็งฝาทึบโช๊คอัฟ

          ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว จะส่งเสริม ยกระดับเพิ่มมูลค่าผลผลิตลำไย โดยแปรรูปลำไยอบแห้ง โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ ทั้งยังเกิดประโยชน์สร้างความเข้มแข็งแก่กลุ่ม ทั้งนี้คณะผู้ติดตามได้ให้คำแนะนำส่งเสริมเกษตรกรรุ่นใหม่เพื่อพัฒนากลุ่มด้านเทคโนโลยีและการตลาด การสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักและรับรองมาตรฐานสินค้า สร้างรายได้เพิ่มให้แก่สมาชิก และการใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่า และเป็นประโยชน์มากที่สุดต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ