ลำพูนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดเชื้อในจังหวัด 11 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 4,950 ราย รักษาอยู่ 160 ราย และรักษาหายแล้ว 4,748

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 20 ม.ค. 2565
  • อ่าน : 39 ครั้ง

            วันนี้ (20 มกราคม 2565) ที่ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ลำพูน พร้อมด้วย นายแพทย์นิมิต อินปั๋นแก้ม นายแพทย์เชี่ยวชาญ โรพยาบาลลำพูน ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จังหวัดลำพูน ซึ่งพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในพื้นที่จังหวัดลำพูน จำนวน 11 ราย จังหวัดลำพูนมียอดผู้ป่วยโควิด-19  สะสมตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 19 มกราคม 2565 (16.00 น)  พบผู้ป่วยสะสม 4,950 ราย ยอดสะสมของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 44 ราย  และอยู่ระหว่างการรักษาตัวทั้งหมด 160 ราย

            ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สถานบริการหรือสถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ ที่มีการขออนุญาต ในการปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นสถานประกอบการ โดยไม่อนุญาตให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยจะมีการคุมเข้มในเรื่องของการเปิดร้านสถานประกอบการคล้ายสถานบริการอย่างเข้มข้น เพื่อลดการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ให้ลดลง

นายแพทย์เชี่ยวชาญ โรพยาบาลลำพูน เผยว่า โรงพยาบาลลำพูนเปิดบริการฉีดวัดซีนทุกวันในเวลาราชการ โดยได้เปิดหลายสูตร และกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย PZ สำหรับท่านที่ฉีดครบ 2 เข็ม สูตร SV + SV เข็มที่ 2 เกิน 1 เดือน สูตร SV+AZ หรือ AZ+AZ เข็ม 2 เกิน 3 เดือน โดยรายละเอียดท่านสามารถติดตามได้จากเพจ รพ.ลำพูน และสามารถลงทะเบียนนัดล่วงหน้าด้วย QR code หรือ walk in เข้ามาฉีดที่จุดลงทะเบียนข้างศาลาพระพุทธ รพ.ลำพูน และรพ.ลำพูน พิเศษจากการประชุมการบริหารจัดการวัคซีน Moderna ของ อบจ.สภากาชาดไทยได้อนุญาตให้ฉีดเป็น เข็มที่ 2, 3 รพ.ลำพูนได้รับการจัดสรรมา 1,500 dose จะจัดฉีดให้กลุ่ม 608 ในวันพุธที่ 26 มกราคม โดยจะเปิดให้มีการจองในระบบในวันที่ 20 มกราคมนี้

ทั้งนี้ รพ.ลำพูนได้เปลี่ยนแปลงจุดคัดกรองก่อนเข้าตรวจผู้ป่วยนอกมาอยู่หน้าอาคารทันตกรรม ข้างอาคาร 100 ปี การสาธารณสุขไทยตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม เป็นต้นไป เคร่งครัดในมาตรการ Covid free setting ในร้านอาหารกึ่งผับ ตลาด โรงพยาบาลและสถานประกอบการ.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อนุวัฒน์ พุฒเกิด สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ