เชิญร่วมงาน "มหกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีเมืองลำพูน” ครั้งที่ 2

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 23 ม.ค. 2565
  • อ่าน : 241 ครั้ง

แม่บ้านมหาดไทยลำพูน เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ OTOP ในงาน"มหกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีเมืองลำพูน” ครั้งที่ 2

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 16.30 น. นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เยี่ยมชม จับจ่ายซื้อของ และให้กำลังใจ กลุ่มผู้ประกอบการ OTOP ในงาน"มหกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีเมืองลำพูน" ครั้งที่ 2 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยมี นางบำเพ็ญ เมืองมูล พัฒนาการจังหวัดลำพูน ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมบูธต่างๆ ภายในงาน

ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน ร่วมบูรณาการทุกภาคส่วนจัด "มหกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีเมืองหละปูน" ท่องเที่ยววิถีไทย กับเส้นทางใหม่เชิงวัฒนธรรม วิถีชีวิต และธรรมชาติกับ 8 หมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชน จังหวัดลำพูน เพื่อส่งเสริมการขายเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับผู้ผลิตและผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดลำพูน ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชน ในหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดลำพูน นำเสนอและทดลองผลิตภัณฑ์/การบริการของหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดลำพูน ก่อให้เกิด การสร้างโอกาสเพิ่มช่องทางการตลาด ส่งเสริมรายได้ให้กับผู้ประกอบการในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ภายในงานพบกับการจำลองหมู่บ้านท่องเที่ยวชุมชน 8 อำเภอ เรียนรู้วิถีชีวิต ภูมิปัญญาและหัตถกรรม บูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของดี จังหวัดลำพูนกว่า 30 ราย กาดหมั้วอาหารพื้นถิ่นกว่า 20 บูธ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นถิ่นล้านนาของจังหวัดลำพูน การสาธิตการทำอาหารชุมชน ภายในงานสามารถเลือก ช้อปผลิตภัณฑ์สินค้าเด่น OTOP จังหวัดลำพูนเป็นของขวัญส่งความสุขในเทศกาลปีใหม่ 2565 กิจกรรมส่งเสริมการขาย และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย โดยการจัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ 21 - 25 มกราคม 2565 ณ บริเวณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมให้สแกน QR CODE เพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า พร้อมระบุวันและช่วงเวลาทำการจองเข้าร่วมกิจกรรม หลังจากที่ท่านลงทะเบียนสำเร็จ ทางทีมงานจะยืนยันการลงทะเบียนพร้อมรหัสใช้งานตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง ผู้เข้าร่วมงานจะต้องลงทะเบียน "ไทยชนะ" ทุกครั้ง ผ่านจุดคัดกรองด้านหน้าทางเข้างาน ตรวจวัดอุณหภูมิ เน้นย้ำเว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ภายในงานแต่ละโชนจะมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริการภายใต้มาตรการควบคุมโรค และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้าร่วมงาน เชิญชวนท่องเที่ยววิถีชุมชน ส่งเสริมรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP ของดีเมืองหละปูน แบบวิถีใหม่ New Normal ติดตามละเอียดเพิ่มเติมหรือความเคลื่อนไหวได้ที่ เพจ : มหกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชน ผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีเมืองหละปูนOTOP 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ