อบจ.ลำพูน เตรียมผลักดันการท่องเที่ยว เส้นทาง 106 พื้นที่ อ.ป่าซาง ชูสถานที่โดเด่นให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 28 มิ.ย. 2565
  • อ่าน : 1152 ครั้ง

องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน โดยนายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้มอบหมายให้นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว และนายจิรวัฒน์ ตันกุระ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว นำทีมลงพื้นที่สํารวจแหล่งท่องเที่ยวเส้นทาง 106 ในพื้นที่อําเภอป่าซาง จังหวัดลําพูน ตามโครงการสํารวจแหล่งท่องเที่ยวเส้นทาง 106 ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลําพูน เตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะหลั่งไหลเข้ามาตามการพัฒนาทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 106 ที่เชื่อมต่อจากอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง เข้าสู่อำเภอลี้ อำเภอบ้านโฮ่ง อำเภอป่าซาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน และตัดเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ โดยแบ่งการลงพื้นที่สำรวจเป็น 2 วัน

.

โดยลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณโดยรอบเขตเทศบาลตำบลแม่แรง และเทศบาลตำบลมะกอก ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในเส้นทาง ดังนี้ หมู่บ้านหัตถกรรมบ้านดอนหลวง วิสาหกิจชุมชน กลุ่มท่องเที่ยว วิถีชุมชนบ้านดอนหลวง (เหย่ะลายดี) เฮือนดวงดีโฮมสเตย์ นุชผ้ามัดย้อม (โรงย้อมป้านุช) วัดหนองเงือก พิพิธภัณฑ์ไทยองบ้านหนองเงือก วัดพระพุทธบาทตากผ้า พระธาตุสี่ครูบา วัดพระนอนม่อนช้าง และวัดหนองสร้อย เพื่อมุ่งส่งเสริมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในระหว่างเส้นทางดังกล่าวให้สามารถดึงดูดและรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในจังหวัดลำพูนได้อย่างยั่งยืนตามนโยบายขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน

.

ในการนี้ได้รับการอำนวยความสะดวกด้านข้อมูลและการเดินทางจาก เอกพงศ์ ทุนอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่แรง และพันตำรวจเอกจรัส อิ่นคำมา นายกเทศมนตรีตำบล มะกอก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : สุรชัย เงินคำคง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ