กาชาดลำพูน ออกหน่วยรับบริจาคเลือดอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือเพื่อมนุษย์

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 29 มิ.ย. 2565
  • อ่าน : 1076 ครั้ง

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางศรีเนตร สมเปาจี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต พร้อมทีมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลลำพูน ณ หอประชุมโชควัฒนา เครือสหพัฒน ลำพูน มีผู้บริจาคโลหิต จำนวน 74 ราย เป็นโลหิต 27,100 ซี.ซี. ผู้บริจาคดวงตาจำนวน 1 ราย ผู้บริจาคอวัยวะจำนวน 1 ราย

.

นอกจากนี้ผู้ที่สนใจที่มีสภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว และผู้ที่รับวัคซีน COVID19 ภายหลัง 1 สัปดาห์ สามารถเดินทางไปบริจาคโลหิตได้ด้วยตนเอง ณ ห้องบริจาคโลหิต ตึก 60 ปี ชั้น 2 โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยรับบริจาคยังคงเปิดรับอย่างต่อเนื่อง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0 5356 9187 ต่อ 23

.

อย่างไรก็ตาม การรับบริจาคโลหิตทุกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน มีการรักษามาตรการสร้างความมั่นใจให้ปลอดภัยจากCOVID-19 โดยมีการควบคุม ดูแล รักษาความสะอาด อุปกรณ์ สถานที่ และสุขอนามัยของผู้มาบริจาคโลหิต และบุคลากรที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ผู้บริจาคโลหิตต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เดินทางมาบริจาคโลหิต

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : สุรชัย เงินคำคง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ