ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ในอำเภอบ้านธิ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 525 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน , นายอำเภอบ้านธิ และผู้นำท้องถิ่น  ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหาย ในพื้นที่ตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ

เมื่อวันที่  9 พฤษภาคม 2563  นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์   ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วย นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน  ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน , นายอำเภอบ้านธิ  และผู้นำท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับความเดือนร้อนจากพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 โดยเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยาบได้เข้าให้การช่วยเหลือมอบแผ่นกระเบื้องในการซ่อมแซมส่วนที่ได้รับความเสียหาย  พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19  อีกด้วย

ทั้งนี้ อำเภอบ้านธิ   มี จำนวน 1,056  ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้ หลายครัวเรือนกระเบื้องมุงหลังคาได้รับความเสียหาย ต้นไม้ หักโค่นในหลายจุด  ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้เข้าสำรวจและให้การช่วยเหลือ มอบกระเบื้องจำนวน 57,868 แผ่น กระเบื้องครอบหลังคา จำนวน 8,063 แผ่น สังกะสีจำวน  5 แผ่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านที่พักอาศัยให้ประชาชนแล้ว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สราวุฒิ ปิ่นทอง /053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง / 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ