อยากลิ้มลองต้องสั่งจองเท่านั้น เปิด Pre Order “ลำไยเบี้ยวเขียว สินค้า GI ของดีเมืองลำพูน”

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 25 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 799 ครั้ง

พาณิชย์จังหวัดลำพูน เปิด Pre Order ลำไยเบี้ยวเขียว เกรด Premium สินค้า GI ของดีเมืองลำพูน ราคากิโลกรัมละ 160 บาท มีจำนวนจำกัด อยากลิ้มลองต้องสั่งจองเท่านั้น

นางนิยดา หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ได้เชื่อมโยงตลาดเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลำไยเบี้ยวเขียว สินค้า GI คุณภาพของดีเมืองลำพูนผ่านทางออนไลน์ เพื่อกระจายผลผลิตลำไยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 พร้อมทั้งกระตุ้นเชิญชวนประชาชนทั่วไปหันมาบริโภคลำไยภายในประเทศ อีกทั้งยังเปิดช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มเกษตรกร ผ่านกลุ่ม Facebook โดยใช้ชื่อว่า "ตลาดพาณิชย์ลำพูน" เป็นช่องทางการสื่อสารให้เกษตรกร ผู้ประกอบการทั่วไปได้มีโอกาสนำสินค้าทางการเกษตร สินค้าทั่วไป นำมาจำหน่ายโดยมีกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย และมีกลุ่มลูกค้าขยายวงกว้างไปทั่วโลกได้เห็นสินค้าของจังหวัดลำพูน ซึ่งการเพิ่มรายได้กับเกษตรกร และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากมากยิ่งขึ้นไปด้วย (Local Economy)

พาณิชย์จังหวัดลำพูน กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของลำไยเบี้ยวเขียวลำพูน (GI) มีลักษณะเปลือกน้ำตาลปนเขียว เนื้อสีขาวขุ่น เนื้อแน่นแห้ง เนื้อล่อน ไม่ฉ่ำน้ำ กรอบ รสหวาน กลิ่นหอม ผลใหญ่ แบนเบี้ยว เมล็กเล็ก กลมแบนด้านข้างสีดำมัน มีพื้นที่ปลูกตามแหล่งภูมิศาสตร์บริเวณ 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลหนองช้างคืน อุโมงค์ เหมืองง่า ต้นธง ริมปิง และประตูป่า การเพาะปลูกมักจะปลุกบนพื้นที่ราบลุ่มน้ำปิงที่ราบขั้นได และที่ราบลุ่มในหุบเขาซึ่งมีลักษณะเป็นดินน้ำไหลทรายมูล คือ เป็นดินร่วนปนทรายที่เกิดจากตะกอนกรวด หิน ดิน ทราย อินทรีย์วัตถุที่น้ำพัดพามาทับถมในเขตที่ราบลุ่มแม่น้ำ ทำให้ลำไยเจริญเติมโตได้ดี

ทั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปหันมาบริโภคลำไยภายในประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกร โดยสามารถสั่ง Pre Order ซื้อลำไยเบี้ยวเขียว เกรด Premium ลำพูนขนาด AAA(3 CM.ขึ้นไป) ในราคากิโลกรัมละ 160 บาท ทางไลน์ iD : 0655101965

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ