ร้านนวดแผนไทยที่ลำพูน เปิดบริการแล้วเป็นวันแรก ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเคร่งครัด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 1 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 1667 ครั้ง

ร้านนวดแผนไทยที่ลำพูน สุดดีใจ เปิดบริการแล้วเป็นวันแรก ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 1 มิถุนายน 2563 วันแรกของการผ่อนคลายให้เปิดกิจการด้านเศรษฐกิจและสุขภาพ ที่จังหวัดลำพูน ร้านนวดแผนไทยกลับมาให้บริการอีกครั้ง โดยที่ร้านนวดแผนไทยลีลาวดีสปา ตั้งอยู่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน เริ่มเปิดให้บริการแล้วเป็นวันแรก หลังจากหยุดให้บริการนับตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ทางร้านได้จัดมาตรการตามที่กำหนดอย่างเคร่งครัด อาทิ การนัดหมายคิวก่อนเข้ารับบริการ การจัดให้มีการลงทะเบียน วัดไข้ คัดกรอง จุดบริการเอลกอออล์เจลล้างมือ ผู้มารับบริการต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เช่นเดียวกับผู้ให้บริการต้องสวมใส่ Face shield หน้ากากป้องกันละอองเชื้อโรค จัดระยะห่างเตียงนวดห่างกันไม่น้อยกว่า 2 เมตร เสื้อผ้าฆ่าเชื้อทำความสะอาดและจัดใส่ถุงพลาสติกใส นวดได้ครั้งละไม่เกิน 2 ชั่วโมง ตลอดจนการรับเงินผ่านระบบออนไลน์ เป็นต้น

นายสุรินทร์ ไชยวุฒ ผู้ประกอบการร้านนวดลีลาวดีสปา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ทางร้านจะปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ที่ผ่านมาร้านปิดบริการไปเป็นเวลากว่า 2 เดือน ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายหลายด้าน แต่ก็ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากภาครัฐเดือนละ 5,000 บาท ประกอบได้รับการลดค่าเช่าบางส่วนจากเจ้าของตึก ส่วนพนักงานที่ร้านได้รับการช่วยเหลือผ่านระบบประกันสังคมมาตรา 33

ด้านนายณัฐพล หลงนิยม พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน ลูกค้ารายแรกของร้านที่มาใช้บริการ กล่าวว่า ตนได้จองคิวนัดหมายกับทางร้านไว้ตั้งแต่วันศุกร์ ปกติจะเข้าร้านนวดแผนไทยทุกๆ 2 สัปดาห์ หลงจากที่ร้านปิดไปรู้สึกเมื่อยล้าเป็นอย่างมาก ส่วนตัวดูแลตนเองต่อเนื่อง ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ไม่มีความกังวลใจในการมารับบริการแล้ว เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ในลำพูน ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่มาต่อเนื่องกว่า 2 เดือน มีความมั่นใจในมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของทางร้าน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ