ผ่อนคลายระยะ 3 โรงภาพยนตร์ที่ลำพูน เปิดให้บริการแล้ว

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 1 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 699 ครั้ง

ผ่อนคลายระยะ 3  โรงภาพยนตร์ที่ลำพูน เปิดให้บริการแล้ว ฉายหนังรอบแรก เวลา 12.00 น. ฉายรอบสุดท้าย เวลา 18.30 น. ลดจำนวนที่นั่งในโรงจาก 273 ที่นั่ง เหลือเพียง 70 ที่นั่ง ผู้เข้าชมจะต้องปฏิบัติตามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 1 มิ.ย. 63 ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แจ่มฟ้า ลำพูน เริ่มเปิดบริการแล้วเป็นวันแรก โดยเปิดรอบฉายรอบแรก เวลา 12.00 น. รอบฉายสุดท้าย เวลา 18.30 น. ลดจำนวนที่นั่งในโรงจาก 273 ที่นั่ง เหลือเพียง 70 ที่นั่ง ผู้เข้าชมจะต้องปฏิบัติตามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในทุกพื้นที่ ภายในศูนย์การค้าและโรงภาพยนตร์ โดยการทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมต่างๆ เช่น ราวจับประตู, ราวจับบันไดเลื่อน, ปุ่มกดลิฟต์ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 1 ชั่วโมงดูแลระบบเครื่องปรับอากาศและห้องเครื่อง AHU ด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้อและอบโอโซนทุกวัน ทำความสะอาดภายในห้องน้ำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 1 ชั่วโมง ให้บริการสบู่เหลวล้างมือและกระดาษเช็ดมืออย่างเพียงพอ พร้อมบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือในจุดต่างๆ อย่างทั่วถึง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า กลุ่มกิจการ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป กำหนดมาตรการ New Normal เน้น Social Distancing การเว้นระยะห่างส่งเสริมการชำระเงินด้วยระบบ Cashless หรือ E-Payment เพื่อสร้างความมั่นใจการเข้าใช้บริการตามแผนป้องกันโควิด-19 ด้วย 5 มาตรการหลัก คือ 1.Screening การตรวจคัดกรองลูกค้าทุกคนด้วยการวัดอุณหภูมิ ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ก่อนเข้าใช้บริการ 2.Social Distancing การเว้นระยะห่างทางสังคมตั้งแต่การเข้าแถวรอคิวทุกจุดที่เข้าใช้บริการในระยะห่าง 1 เมตร มีฉากกั้นระหว่างพนักงานและลูกค้าทุกจุดเคาน์เตอร์บริการ ที่สำคัญภายในโรงภาพยนตร์มีการเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง ทุก 2 ที่นั่ง ในแถวเดียวกัน และแถวเว้นแถว โดยจัดนั่งระหว่างแถวแบบสลับฟันปลาพร้อมเพิ่มมาตรการพิเศษด้วยฉากกั้นระหว่างที่นั่งภายในโรงภาพยนตร์ทุก 4 ที่นั่ง 3.Cleaning การทำความสะอาดทุกจุดพื้นที่และภายในโรงภาพยนตร์ก่อนเข้าฉายแต่ละเรื่องทุกรอบ 4.Cashless เลี่ยงการแพร่เชื้อด้วยการลดสัมผัสด้วยการใช้จ่ายโดยไม่ใช้เงินสด ทั้งการซื้อตั๋วหนัง ป๊อปคอร์นและน้ำ และ 5.Tracking การติดตามและตรวจสอบได้ทุกโรงจะมีการเช็คอิน-เช็คเอาท์เพื่อสะดวกในการติดตามกรณีพบผู้ป่วย

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ