แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ชี้แจง กรณีประชาชนร้องผ่านสื่อ ก่อสร้างเกาะกลางถนนใหญ่ หน้าโรงพยาบาลแม่ลาน้อย ป้ายจราจรไม่ชัด ท่อระบายน้ำไร้ฝาปิด เกิดอุบัติเหตุบ่อย

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2565
  • อ่าน : 116 ครั้ง

วันนี้(11 พ.ค. 2565) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลแม่ลาน้อย นายอำนวย มาเมือง  ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน, นายสุรเชษฐ์ พุ้ยน้อย นายอำเภอแม่ลาน้อย, นายอาคม จำลองศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่ลาน้อย, พ.ต.ท. ภัทรพงศ์ สุนทราพันธุ์ รอง ผกก.ป. สภ.แม่ลาน้อย และประชาชนชาวอำเภอแม่ลาน้อย ร่วมประชุมเพื่อหาทางออกในการแก้ปัญหาจากการก่อสร้างโครงการยกระดับความปลอดภัยถนนทางแยกใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจของอำเภอแม่ลาน้อย ที่มีการร้องเรียนจากประชาชนชาวแม่ลาน้อยว่า สร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ไม่ว่าถนนเข้าวงเวียนที่แคบ ไม่มีที่จอดรถบนไหล่ทาง ไม่มีป้ายสัญลักษณ์แสดงให้ชัดเจน ร่องระบายน้ำไม่มีฝาปิด เกิดอุบัติเหตุบ่อย ปัญหาฝุ่นละออง และถนนเลียบทางหลวงในตลาดไม่มีร่องระบายน้ำ เวลาฝนตกลงมาจะทำให้น้ำไหลบ่าเข้าร้านค้าและบ้านเรือนประชาชน

อย่างไรก็ตาม แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ได้การทำความเข้าใจกับผู้นำท้องถิ่นและประชาชน กำลังดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อให้มีทางเข้าออกสองข้างทางให้สะดวกขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการระบายน้ำข้างทางด้วยโดยใช้ท่อกลม คสล.ที่ใช้งานแล้ว  ซึ่งได้ดำเนินการมาเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง  จะมีการติดตั้งเพิ่มป้ายจราจร การแก้ไขปัญหาฝุ่น และที่จอดรถข้างทาง และแขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินการออกแบบตามหลักวิศวกรรม และคำนึงถึงผลผลิตและความคุ้มค่าของการใช้งบประมาณ โดยเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ความไม่สะดวกในส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์ และร่วมกับท้องถิ่นประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจกับประชาชน ให้ทราบข้อมูลที่ถูกต้องต่อไป

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นโครงการยกระดับความปลอดภัยบริเวณทางแยกขนาดใหญ่ทางหลวงหมายเลข 108 ตอน ห้วยงู - หนองแห้ง ระหว่าง กม.220+440 - กม.220+70 ปริมาณงาน 1 แห่ง จำนวน 29 รายการ ผู้รับจ้าง ห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองเศรษฐ ระเวลาทำการ 180 วัน วันเริ่มต้นสัญญา 23 กุมภาพันธ์ 2564 วันสิ้นสุดสัญญา 21 สิงหาคม 2564 ค่างานก่อสร้าง 13,088,500.00 บาท

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อารินทร์ทิพย์ ยานะ ภาพ : วศิน คำภิระวงศ์
ผู้เรียบเรียง : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวที่น่าสนใจ