รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนท่องเที่ยวในประเทศแบบชีวิตวิถีใหม่  (New Normal) กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน    

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 25 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 367 ครั้ง

        ตลอดระยะเวลากว่า 3-4 เดือนที่ผ่านมา ทั้งคนไทยและคนทั่วโลกแทบจะไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนกันเลย เนื่องจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ปัจจุบันสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มดีขึ้น เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ มากขึ้น แหล่งท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ทำให้บรรยากาศของการท่องเที่ยว เริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น แต่ ต้องปรับเปลี่ยนการท่องเที่ยวแบบเดิม เป็นรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ “New Normal” 
        นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่รัฐบาลผ่อนปรน ระยะที่ 4 และนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อยบ้านบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงที่ผ่านมาพบว่า น่าชื่นชมอย่างยิ่ง เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีการปรับตัว และมีมาตรการท่องเที่ยวแบบชีวิตวิถีใหม่ ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และนักท่องเที่ยวต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจุดเด่นของชุมชนบ้านบางน้ำผึ้งแห่งนี้ มีจุดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษจากชุมชน ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือทุกฝ่าย ให้ร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเคร่งครัด และต่อเนื่องต่อไป เพื่อไม่ให้มีการกลับมาแพร่ระบาดรอบ 2 พร้อมเชิญชวนให้ไทยเที่ยวไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ
       ในส่วนของจังหวัดน่าน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท. ) สำนักงานน่าน ได้ส่งเสริม
กิจกรรมท่องเที่ยวนำร่องฟรี วันจันทร์ที่ 6 กรกฏาคม 2563 ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษาประจำปี 2563 กิจกรรมไหว้พระ สุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal ไปไหว้พระขอพร ที่วัดหนองแดง ชมวิหารไทลื้อเก่าแก่ 200 ปี ชมต้นดอกเทียนพระพุทธเจ้าหนึ่งเดียวในไทย วัดพระธาตุจอมกิตติ ชมทิวทัศน์สวยงาม สุขกาย สุขใจกับแสงทองรีสอร์ท กับบรรยากาศทุ่งนา บ้านศิลปินหอศิลปะภักดี ชมพิพิธภัณฑ์ และเลือกซื้อเครื่องเงิน จากดอยซิลเวอร์แฟคทอรี่ กินของอร่อยที่ร้าน โกไฮโอ้ พร้อมถ่ายภาพสไตล์ Go high O สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานน่าน โทรศัพท์ 0-5471-1217-8 ในวันและเวลาราชการ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สรวิชญ์ ไชยคำ
ผู้เรียบเรียง : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ