นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าจังหวัดน่านจำนวนมาก เพื่อสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิถีชีวิตเมืองน่านหน้าฝน

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 27 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 84 ครั้ง

     วันหยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าจังหวัดน่านจำนวนมาก ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิถีชีวิตชาวบ้าน มนต์เสน่ห์เมืองน่านหน้าฝน จุดไฮไลท์สำคัญ ถนนเลข 3 และและเดินทางสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่ อ.บ่อเกลือ อ.ปัว

   นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเที่ยวจังหวัดน่านช่วงวันหยุดยาว (24-26 ก.ย.64) ที่ผ่านมา โดยเดินทางเป็นหมู่คณะสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ผ่านเส้นทางขึ้นเขาลงเขาที่สองข้างทางมีความสวยงาม โดยเฉพาะถนนสายน่าน –สันติสุข - บ่อเกลือ (ถนนเลข3) ที่มีความสวยงามเป็นจุดไฮไลท์และเช็คอินของนักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันได้แวะใช้บริการร้านอาหารข้างทาง ทำให้ร้านค้าร้านอาหารเริ่มมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ หลังขาดรายได้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

    ก่อนหน้านี้ ที่ชุมชนบ้านเก็ต หมู่ 2 ต.วรนคร อ.ปัว จ. น่าน ได้จัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์ กิจกรรมทดสอบโปรแกรมของผู้ประกอบการ (Champ) เพื่อสนับสนุนการจัดทำโปรแกรมถ่ายทอดองค์ความรู้และรูปแบบกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ ที่นักท่องเที่ยวลงมือปฏิบัติ (Decentralized Hand - On Program Exhibition : D - HOPE) ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนและเพื่อรองรับการบริการนักท่องเที่ยว มีการประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการชุมชน และชุมชนท่องเที่ยวเป้าหมายให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไป ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยความประทับใจ

    เช่นเดียวกับร้านริมทางไร่ม่อนฝ้าย บ้านห้วยหาด ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน ได้มีการสาธิตการทำอาหารและให้นักท่องเที่ยวมีส่วนประกอบอาหารเอง ประกอบด้วยเมนู หลามผักกูด ไก่กระบอก ซึ่งใช้วัตถุดิบท้องถิ่น เป็นการสร้างรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวอย่างมาก

    ทั้งนี้จังหวัดน่าน ยังคงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอให้นักท่องเที่ยวและผู้เดินทางเข้าจังหวัดน่าน ปฏิบัติตัวตามมาตรการ ข้อกำหนด ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดน่าน อย่างเคร่งครัด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.น่าน
ผู้เรียบเรียง : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ