ผอ.สวท.น่าน นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ร้องเพลงชาติไทย และเชิญธงชาติ​ขึ้นสู่ยอดเสา เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day)

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 28 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 113 ครั้ง

   วันนี้ (28 ก.ย.64) เวลา 08.00 น. นางสาวกนกวรรณ ผดุงขันธ์​ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุ​กระจาย​แห่งประเทศไทย จังหวัดน่าน นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่​ ร้องเพลงชาติไทย และเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานสถานีวิทยุ​กระจาย​แห่งประเทศไทย จังหวัดน่าน

    การรณรงค์ปลุกจิตสำนึก "การร้องเพลงชาติไทย" เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flang Day) ประจำปี 2564 เพื่อเป็นการรณรงค์สร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของวันธงชาติไทย ซึ่งในวันที่ 28 กันยายน ของทุกปี โดยเริ่มกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย และเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาที่โรงเรียน สถานที่ราชการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2560 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้เด็ก เยาวชน และประชาชนคนไทยทั่วโลก ได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.น่าน
ผู้เรียบเรียง : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ