เทศบาลเมืองน่าน ร่วมกับโรงพยาบาลน่าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน ทำความสะอาดสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน ป้องกันการแพร่กระจายโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 20 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 627 ครั้ง

       (20 มี.ค.63) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน พร้อมด้วยแพทย์จากโรงพยาบาลน่าน และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน อสม.เขตเทศบาลเมืองน่าน ร่วมกันทำความสะอาดสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน เริ่มจากการทำความสะอาดเก้าอี้ จุดสัมผัสทุกจุดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรครถโดยสารทุกคัน ตลอดถึงรถยนต์ที่มาติดต่อกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน ล้างทำความสะอาดพื้นบริเวณโดยรอบ ตั้งจุดบริการเจลล้างมือ เจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยในการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการ ในการป้องกันการแพร่กระจายโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามการรักษาพยาบาลและตามยุทธศาสตร์กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองน่าน ได้กำหนดไว้ในยุทธศาสตร์ที่ 5 กรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่เทศบาลเมืองน่าน ดังนั้นจึงได้มีการป้องกันการระบาดของโรคติดต่อไวรัสCOVID-19 และเตรียมรับมือกับการระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นไม่เฉพาะโรคติดต่อไวรัสCOVID-19 เท่านั้น รวมถึงโรคระบาดหรือโรคติดต่ออุบัติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย

       นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ได้กล่าวว่า ได้แจ้งให้กับขนส่งจังหวัดทราบจะต้องฆ่าเชื้อโรคจากรถทุกคัน ทุกครั้งที่มีการใช้รถ เทศบาลเมืองน่าน ได้เตรียมยาฆ่าเชื้อ ผ้าเช็ดรถพร้อมถุงมือ ให้รถทุกคันสามารถมาเบิกใช้ได้ สำหรับผู้โดยสารทุกคนที่จะขึ้นรถ ทุกคนจะได้รับการฆ่าเชื้อโรคและแนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทางเราจะลดการกระจายเชื้อทั้งรถและที่มาจากจังหวัดน่าน และคนที่มาถึงจังหวัดน่านทุกคน

       สำหรับสถานการณ์ไวรัสCOVID- 19 จังหวัดน่าน ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน วันที่ 19 มีนาคม 2563 ผู้ป่วยยืนยัน สะสม 0 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค 11 ราย ตรวจไม่พบเชื้อและออกจาก รพ.แล้ว 7 รายตรวจไม่พบเชื้อและรอดูอาการในโรงพยาบาล 4 ราย ผู้ที่กลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง สะสม 160 ราย กักตัวเองที่บ้าน 14 วัน 66 ราย พ้นระยะกักตัวแล้ว 94 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : บรรลือ อินต๊ะไชย
ผู้เรียบเรียง : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวที่น่าสนใจ