บรรยากาศของการเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่จังหวัดพะเยาเป็นอย่างคึกคัก พร้อมกับการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 1 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 361 ครั้ง

บรรยากาศของการเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่จังหวัดพะเยาเป็นอย่างคึกคัก สร้างความตื่นเต้นทั้งผู้ปกครองและนักเรียน พร้อมกับการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

            บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดพะเยาวันนี้ (1 ก.ค.63) พบว่า แต่ละโรงเรียน ตั้งแต่ โรงเรียนระดับอนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา ทางคณะครูได้มีการตั้งจุดคัดกรองบริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนอย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยบรรดาผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาส่งที่โรงเรียน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและต้องเข้าแถวเว้นระยะห่างเดินเข้าทางประตูที่ทางโรงเรียนจัดให้ ซึ่งการเปิดเทอมในวันแรกนี้ มีนักเรียนที่ดีใจที่ได้มาโรงเรียน แต่บางคนกลับร้องไห้ไม่อยากไปเรียนหนังสือ ทำให้ครูและผู้ปกครองต้องรีบนำตัวเข้าไปในห้องเรียน โดยผ่านการคัดกรอง ตั้งแต่รองเท้าที่สวมใส่มาจากบ้าน ต้องเช็ดกับผ้าเช็ดเท้าที่มีน้ำยาทำความสะอาดใส่ไว้ก่อนเข้าอาคารเรียน

            สำหรับโรงเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาก็เช่นเดียวกัน ทางคณะครูจะทำการคัดกรองตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน โดยเว้นระยะห่างในการตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวด และได้มีการผลัดเปลี่ยนการเรียนการสอนกัน ซึ่งที่โรงเรียนพะเยาพิทยาคม วันนี้จะให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา 1-3 ทำการเรียนการสอนส่วนระดับชั้นมัธยมศึกษา 4-6 หยุดเรียน อย่างไรก็ตามบรรยากาศของการเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่จังหวัดพะเยา เป็นไปอย่างคึกคัก สร้างความตื่นเต้นทั้งผู้ปกครองและนักเรียน พร้อมกับการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ