มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทาน มอบแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 14 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 454 ครั้ง

                นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเชิญถุงยังชีพพระราชทาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา มามอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จำนวน 300 ถุง และถุงยังชีพพระราชทาน สำหรับพระภิกษุสงฆ์จำนวน 20 ถุง หลังจาก อำเภอเชียงคำ ได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่น ซินลากู ทำให้เกิดฝนตกหนัก ตั้งแต่วันที่ 2 – 7 สิงหาคม2563 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและสาธารณประโยชน์ ส่งผลให้ราษฎรในพื้นที่อำเภอเชียงคำ ได้รับผลกระทบ ซึ่งจากการสำรวจในเบื้องต้นรวม 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลแม่ลาว ตำบลฝายกวาง ตำบลเวียง ตำบลร่มเย็น ตำบลเจดีย์คำ และตำบลหย่วน รวม44 หมู่บ้าน 764 ครัวเรือน ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรผู้ประสบอุทกภัย อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้เข้มแข็งในการต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆให้พ้นไปได้ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา และกิ่งกาชาดอำเภอเชียงคำร่วมมอบถุงพระราชทานในครั้งนี้ด้วย

            ทั้งนี้ การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดพะเยา อำเภอเชียงคำ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วน รวมทั้งจิตอาสาพระราชทาน ออกสำรวจความเสียหาย และให้การช่วยเหลือเบื้องต้นโดยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐภาคเอกชนในการให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและบรรเทา ความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยราษฎรที่มารับมอบถุงพระราชทานในครั้งนี้ต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของทั้งสองพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ