เกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่จังหวัดพะเยา เสียหายกว่า 100,000 บาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 29 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 604 ครั้ง

        วันนี้ (29 ม.ค.63) เวลาประมาณ 14.00 น.ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน บริเวณในซอยหลังวัดศรีอุโมงค์คำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา บ้านเลขที่ 11/1 ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ของนางเรณู ใจสะอาด อายุ 66 ปี โดยไฟได้ไหม้ส่วนบริเวณห้องเก็บของชั้นล่างเสียหายบางส่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา ต้องใช้เวลากว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบลง และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านนายสุวิทย์ สุริยะวงค์ นายอำเภอเมืองพะเยา พร้อมด้วยปลัดอำเภอเมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ อส. เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพะเยา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

         จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน โดยไฟได้ไหม้บริเวณห้องเก็บของด้านล่างของตัวบ้าน และลุกลามอย่ารวดเร็ว เพื่อนบ้านจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมกับรถดับเพลิง 5 คัน ของเทศบาลเมืองพะเยา มาฉีดน้ำสกัดไฟ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบภายในห้อง พบไฟได้ไหม้เสื้อผ้าที่เตรียมจำหน่ายและตู้เสื้อผ้าไหม้เสียหายทั้งหมด คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอีก 1 เครื่อง ซึ่งค่าเสียหายจากเพลิงไหม้ดังกล่าวรวมกว่า 100,000 บาท

         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในบ้านเป็นสายไฟเก่าระโยงระยาง แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะดำเนินการหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ