จังหวัดพะเยาฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มที่ 2 แก่กลุ่มอาชีพเสี่ยง บุคลากรทางการแพทย์ภาครัฐ ภาคเอกชน และ อสม. โดยมีผู้ได้รับการการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว 12,997 คน

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 9 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 170 ครั้ง

จังหวัดพะเยาฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มที่ 2 แก่กลุ่มอาชีพเสี่ยง บุคลากรทางการแพทย์ภาครัฐ ภาคเอกชน และ อสม. โดยมีผู้ได้รับการการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว 12,997 คน ขณะที่ยอดการลงทะเบียนจองวัคซีนมีจำนวน 117,261 คน

              ที่ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา นายแพทย์ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา ได้ตรวจเยี่ยมติดตามพร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด19 จังหวัดพะเยา ณ จุดให้บริการของเครือข่ายบริการสุขภาพเมืองพะเยา ภายในศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา โดยมี นายแพทย์อนันต์ มาลัยรุ่งสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพะเยา ในฐานะประธานคณะทำงานบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 จังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายประพันธ์ เดชะบุญ สาธารณสุขอำเภอเมืองพะเยา ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

            ทั้งนี้ เป็นการให้บริการวัคซีนตามแผนการกระจายวัคซีนโควิด 19 ของกระทรวงสาธารณสุข ที่กระจายวัคซีนโควิด 19 ให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มอาชีพเสี่ยง ได้แก่ ครู ผู้ขับรถโดยสารสาธารณะ พนักงานส่งของ พนักงานบริการในร้านอาหารและตลาด 2.กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ภาครัฐและเอกชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และ 3.อสม.เข็มที่ 2 จำนวนทั้งสิ้น 687 ราย ตามจุดบริการ 8 จุด ขณะที่จังหวัดพะเยามียอดสะสมผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เรียบร้อยแล้ว จำนวน 12,997 คน สำหรับยอดการลงทะเบียนจองวัคซีนขณะนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 117,261 คน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ