จังหวัดพะเยาไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม ขณะที่ทางจังหวัดได้รับผู้ป่วยจากกรุงเทพมหานคร มารับการรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา จำนวน 6 ราย รวมสะสม 19 ราย

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 7 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 206 ครั้ง

              สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ล่าสุด ข้อมูล ณ วันที่ 6 ก.ค.64 ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม มีเพียงรับผู้ป่วยจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มารักษาตัวที่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวน 10 ราย รวมสะสม 19 ราย ผ่านศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน ซึ่งทุกรายได้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ขณะที่มหาวิทยาลัยพะเยารวมถึงองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา เริ่มเปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงและพื้นที่อื่นๆ ตามโครงการรับคนพะเยากลับบ้าน ทั้งนี้จังหวัดพะเยามียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม จำนวน 200 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 42 ราย รักษาหายแล้วกลับบ้าน 157 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย 

            อย่างไรก็ตาม จังหวัดพะเยาได้ตั้งศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน โดยให้ประชาชนชาวพะเยาที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและมีผลการตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด 19 และประสงค์จะมารับการรักษาที่จังหวัดพะเยา สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน ทางโทรศัพท์ 054-409123 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 16.30 น.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ