ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รุดเยี่ยมครอบครัวชาวพะเยาที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากจากอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ ที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 22 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 198 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รุดเยี่ยมครอบครัวชาวพะเยาที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากจากอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ ที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ขณะจะเดินทางมารักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด 19 ตามโครงการรับคนพะเยากลับบ้าน

              ช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.ค.64) นายโชคดี อมรวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนายพินิจ แก้วจิตคงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด ประชาสัมพันธ์จังหวัด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ กับญาติ และครอบครัว ของ นางสาววันเพ็ญ จอมภา อายุ 41 ปีบ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 8 ตำบลจำปาหวายอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต รถยนต์ชนต้นไม้ ที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ขณะที่จะเดินทางกลับมารักษาตัวจากโรคไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดย ผู้เสียชีวิต เป็นคนในพื้นที่ตำบลจำป่าหวาย มีสามีอยู่ที่อำเภอเชียงคำ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการประสานกับทางโรงพยาบาลเชียงคำ ว่าจะเดินทางมารับการรักษา โดยกลุ่มผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 6 ราย ซึ่งเป็นญาติกันหมด ก็ได้นำรถส่วนตัวเดินทางกลับ และขณะเดินทางกลับมานั้น ก็ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ผู้บาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย นายชูเกียรติ ยี่แก้ว อายุ 47 ปี ด.ช.กฤษฎา วิระแสง อายุ 7 ปี ทั้งคู่ อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา นายจำนงค์ สุบานงาม อายุ 36 ปี ที่อยู่ 16 หมู่ 4 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ด.ช.สิทธิศักดิ์ สุบานงาม อายุ 13 ปี ที่อยู่ 83 หมู่ 8 ต.จำป่าหวาย อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย คือ น.ส. วันเพ็ญ จอมภา อายุ 41 ปี ที่อยู่ 83 หมู่ 8 ต.จำป่าหวาย อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และ นางสายทอง วิละแสง

            ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ระบุว่า รู้สึกเสียใจที่ผู้เสียชีวิต ซึ่งกำลังจะเดินทางกลับมารักษาตัว ในพื้นที่จังหวัดพะเยา แต่ต้องประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น พบว่าเป็นผู้ป่วยโควิด 19 ทั้ง 6 ราย และอยู่ในโครงการ พาคนพะเยากลับบ้าน ตามนโยบายของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับทางจังหวัด แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งจังหวัด จะได้ดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งการให้บริการกับญาติผู้เสียชีวิต และผู้ป่วยดังกล่าว หากจะมีการไปเยี่ยม ทางจังหวัดก็จะบริการนำส่งให้ หากผู้ที่เข้ารับการรักษาอาการดีขึ้น และปลอดภัยจากไวรัสโควิด 19 ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ ก็ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว และก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ส่วนผู้เสียชีวิตทางพื้นที่ได้ดำเดินการฌาปนกิจเป็นกรณีเร่งด่วนเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และจะเก็บอัฐิมาให้ญาติทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ต่อไป ในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือให้ญาติไว้จำนวนหนึ่ง ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายที่ อ.ภูซาง ก็จะได้รับการดูแลช่วยเหลือในแนวทางเดียวกัน ทราบว่าทางญาติจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศล ให้ผู้เสียชีวิตสองคืน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ