จังหวัดพะเยา เปิดโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่มีอาการไม่รุนแรง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 23 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 134 ครั้ง

              นายพินิจ แก้วจิตคงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายแพทย์ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยาและนายแพทย์อนันต์ มาลัยรุ่งสกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดพะเยา เยี่ยมติดตามความพร้อมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่ปฏิบัติหน้าที่ ทดสอบความพร้อมก่อนรับส่งต่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่มีอาการไม่รุนแรงจากโรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา มานอนรักษาต่อที่โรงพยาบาลสนาม ณ อาคารอัฒจันทร์ 2 สนามกีฬาจังหวัดพะเยา ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ได้จำนวน 98 เตียง แบ่งเป็นโซนชาย - หญิง โดยผู้ป่วยกลุ่มนี้จะผ่านการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลประจำอำเภอ เป็นระยะเวลา 5 วัน และประเมินอาการอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง (สีเขียว) หรือใกล้จะหายแล้ว เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่เตียงในโรงพยาบาลให้กับผู้ที่มีอาการป่วยรุนแรง โดยมีบุคลากรเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลพะเยาและหน่วยงานทุกแห่ง สังกัดกระทรวงสาธารณสุข องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ร่วมปฏิบัติการตามภารกิจในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้

            ขณะที่สถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด19 ล่าสุดจังหวัดพะเยา ณ วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด19 รายใหม่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด19 ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดที่มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา ผ่านศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน มีจำนวน 28 ราย (กรุงเทพ 21 ราย สมุทรปราการ 5 ราย นครปฐม 1 รายและปทุมธานี 1 ราย) รวมผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เดือนเมษายน จำนวนทั้งสิ้น 483 ราย โดยมีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่ม 13 ราย รวมกลับบ้านแล้ว 257 ราย  ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 225 รายและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ