จังหวัดพะเยาแถลงข่าวจัดกิจกรรม "ม่วน จื่น อุ่นใจ๋ เที่ยวพะเยาโฉมใหม่พะเยาโฉมใหม่ มัดใจไว้รอคุณ" เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 24 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 299 ครั้ง

               เย็นวานนี้ (23 ก.ค.64) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเชียงราย ร่วมกับจังหวัดพะเยา หอการค้าจังหวัดพะเยา และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรมแถลงข่าว ในแคมเปญ “ม่วน จื้น อุ่นใจ๋ เที่ยวพะเยาโฉมใหม่ มัดใจไว้รอคุณ” ภายใต้โครงการ Passion Phayao : เที่ยวเบาบา บันดาลใจ ณ ห้องประชุมโรงแรม M2 Hotel Waterside โดยมีนายโชคดี อมรวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม และร่วมแถลงข่าวมอบนโยบายด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา เพื่อเตรียมความพร้อมด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดพะเยา ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 คลี่คลายลง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาต่อยอดแหล่งท่องเที่ยวทางชุมชนวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประเพณี ธรรมชาติ และกิจกรรมทางน้ำ รวมไปถึงการเปิดตัวเว็บไซต์ www.checkinphayao.com ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวและข้อมูลที่น่าสนใจของจังหวัดพะเยา และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ร่วมกิจกรรมตลอดทั้งปี

            นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายและพะเยา กล่าวว่า ททท.สำนักงานเชียงราย ได้ดำเนินการจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวพื้นที่เมืองรองให้เป็นที่รู้จัก สร้างการรับรู้ให้เกิดความสนใจ และเกิดกระแสการเดินทางของนักท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่เมืองรองมากยิ่งขึ้น ซึ่งจังหวัดพะเยาเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เงียบสงบ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ด้วยวิถีชีวิตวัฒนธรรมกระจัดกระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั้ง 9 อำเภอ ที่อยากจะนำเสนอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสและพักค้าง ททท.สำนักงานเชียงราย จึงได้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา 9 อำเภอ ชื่อเว็บไซต์ www.checkinphayao.com ที่จะเป็นแหล่งรวมข้อมูลด้านแหล่งท่องเที่ยว ที่พักร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ชุมชนท่อง เที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถคลิก แชร์ ชวน บอกเส้นทางให้คนเดินทางไปสัมผัสได้อย่างเพลิดเพลิน สะดวก ททท.สำนักงานเชียงอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าไปในเว็บไซต์และวางแผนการเดินทางในช่วงหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 คลี่คลาย

            ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.checkinphayao.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย โทร.053-717433 ที่ Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย และที่หอการค้าจังหวัดพะเยาโทร.054 483903  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ