จังหวัดพะเยา ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ ให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรังที่มีคิวในพะเยาชนะ ที่ประสงค์รับวัคซีน ขณะที่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยามีผู้

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 152 ครั้ง

                  นายแพทย์ธวัชชัย ปานทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา พร้อมด้วยนายแพทย์อนันต์ มาลัยรุ่งสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพะเยา เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด19 จุดบริการของเครือข่ายบริการสุขภาพจังหวัดพะเยา ภายในศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา โดยเป็นการให้บริการวัคซีนตามแผนการกระจายวัคซีนโควิด19 ของกระทรวงสาธารณสุข ที่กระจายวัคซีนโควิด19 ให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง เข็มที่ 1 ที่ประสงค์รับวัคซีน จำนวน 485 ราย ตามจุดบริการ 8 จุด ซึ่งการรับวัคซีน ต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ และยังคงมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด

            ขณะที่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ล่าสุด ข้อมูล ณ วันที่ 30 ก.ค.64ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดพะเยาในรอบ 10 วันที่ผ่านมา สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด19 ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดที่มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา ผ่านศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน มีจำนวน 36 ราย (กรุงเทพ 21 ราย สมุทรปราการ 5 ราย นครปฐม 4 ราย ปทุมธานี 3 ราย อยุธยา 1 ราย สมุทรสาคร 1 รายและชลบุรี 1 ราย) รวมผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เดือนเมษายน จำนวนทั้งสิ้น 758 ราย โดยมีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่ม 45 ราย รวมกลับบ้านแล้ว 380 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 374 ราย และวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม จำนวน 1 ราย เพศหญิง อายุ 65 ปี ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอจุน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 4 ราย สำหรับโรงพยาบาลสนามจังหวัดพะเยา ได้รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม จำนวน 13 ราย กลับบ้าน 7 ราย และส่งต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 1 ราย ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จำนวน 46 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจa
ผู้เรียบเรียง : อานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ