จังหวัดพะเยา ฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 2 ให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค และBooster เข็มที่ 3 ที่รับวัคซีนซีโนแวค ครบ 2 เข็ม ในเดือน มีนาคม-พฤษภาคม 2564 ที่ประสงค์รับวัคซีน

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 1 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 107 ครั้ง

               นายพินิจ แก้วจิตคงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด -19 ณ จุดให้บริการของโรงพยาบาลพะเยา ภายในศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา โดยมีนายแพทย์ธวัชชัย ปานทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา พร้อมด้วย นายแพทย์อนันต์ มาลัยรุ่งสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ในฐานะประธานคณะทำงานบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดพะเยา และคณะ ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก ตามแผนการกระจายวัคซีนโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ที่กระจายวัคซีนโควิด -19 ให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เข็มที่ 2 จำนวน 1,116 ราย เพื่อฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ที่มีคิวในพะเยาชนะ เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 และBooster เข็มที่ 3 จำนวน 50 ราย ที่รับวัคซีนซีโนแวค ครบ 2 เข็ม ในเดือน มีนาคมถึงพฤษภาคม 2564 ที่ประสงค์รับวัคซีน

            ทั้งนี้ วัคซีนที่อยู่ในขวดจะไม่มีประโยชน์ หากไม่ได้ฉีดเข้าไปในตัวคน การรับวัคซีนต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ ขอให้ทุกคนไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หากไม่ได้แพ้วัคซีน โดยวัคซีนจะช่วยลดการติดเชื้อรุนแรง ลดการป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล และความเสี่ยงการเสียชีวิตได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นางสาวนันทวรรณ กันคำ
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ