จังหวัดพะเยา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มต่อเนื่อง คาดจากคัตเตอร์สถานบริการ เนื่องจากมีนักศึกษาที่เที่ยวสถานประกอบการคล้ายสถานบริการในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยาติดเชื้อ

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 18 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 174 ครั้ง

            สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ประจำวันที่ 17 ต.ค.64 ยังคงพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 รายใหม่ จำนวน 9 ราย โดยติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด จำนวน 1 ราย ซึ่งเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กรุงเทพมหานคร และกลับมารักษาที่ภูมิลำเนา ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลพะเยา รายที่ 2 เป็นเพศหญิง อายุ 56 ปี ภูมิลำเนาตำบลจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา อาชีพ แม่บ้าน สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ในครอบครัว ที่มีประวัติไปชนไก่ที่ห้วยกิ่วมื่น อำเภอปง ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจุน และอีก 7 ราย เป็นเพศชาย อายุ 19 -21 ปี ที่อยู่ ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ไปสถานที่เสี่ยง เที่ยวสถานบันเทิง พื้นที่อำเภอเมืองพะเยา ขณะนี้ผู้ป่วยทุกรายเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และคาดว่าอาจจะเป็นคัตเตอร์ใหม่ เนื่องจากกลุ่มนักศึกษาดังกล่าว ได้ไปเที่ยวสถานประกอบการหลายแห่งและอาจมีการแพร่กระจายเชื้อ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเร่งตรวจหาเชื้อกับผู้ที่มีความเสี่ยงเชิงรุกอย่างเต็มที่

             ทั้งนี้จังหวัดพะเยา มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เดือนเมษายน จำนวนทั้งสิ้น 1,799 ราย โดยไม่มีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่ม รวมกลับบ้านสะสม 1,712 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 79 ราย  และมีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 8 ราย สำหรับสถานที่กักกันของรัฐ จังหวัดพะเยา ขณะนี้มีผู้เข้ารับการกักตัวอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา จำนวน 22 ราย และอำเภอเชียงคำจำนวน 2 ราย รวมจำนวนทั้งสิ้น 24 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นางสาวนันทวรรณ กันคำ
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ