เทศบาลตำบลบ้านเหล่า อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมรณรงค์ฉีดวัคซีนพร้อมแจกของรางวัลมากมาย ตั้งเป้าชาวบ้านในพื้นที่ได้รับวัคซีนครบ 70 เปอร์เซ็นต์

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 22 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 92 ครั้ง

                นายวีร์กวิน มักผลภูมิพัชร์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเหล่า อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลบ้านเหล่า ได้มีโครงการรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่มารับการฉีดวัคซีนให้ครบตามกำหนดเป้าหมาย โดยมีชาวบ้านจำนวนมากให้ความสนใจเดินทางมารับวัคซีน พร้อมกับลุ้นรับของรางวัลหลากหลาย ทั้งทองคำ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงของใช้ในครัวเรือน ซึ่งทางเทศบาลตำบลบ้านเหล่า ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากทั้งองค์กรต่างๆ ภาคเอกชนธุรกิจในพื้นที่ โดยไม่ใช้งบประมาณของทางการแต่อย่างใด เพื่อที่จะมอบเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ที่ได้เดินทางมารับการฉีดวัคซีน

            นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเหล่า กล่าวอีกว่า การที่ชักชวนให้ชาวบ้านมารับวัคซีนดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นนโยบายที่ทางท้องถิ่นได้สนองตอบต่อรัฐบาล ที่จะมีวิธีการเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ได้เดินทางมารับการฉีดวัคซีนเพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยขณะนี้ในพื้นที่ตำบลบ้านเหล่ าอำเภอแม่ใจ ได้มีผู้ที่รับวัคซีนแล้ว จำนวน 58 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางเทศบาลมีเป้าหมายที่จะให้พี่น้องประชาชนได้รับวัคซีนไม่ต่ำกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งขณะนี้ก็ได้มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจและเดินทางเข้ารับวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าก่อนที่จะมีการเปิดประเทศ ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านเหล่าจะสามารถรับการฉีดวัคซีนจนครบตามที่กำหนดได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นางสาวนันทวรรณ กันคำ
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ