ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้มาตรการร่วมกับสาธารณสุข ขณะที่จังหวัดพะเยาพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 38 ราย

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 23 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 87 ครั้ง

            พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ลงพ้นที่ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อจะดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เป็นส่วนในการช่วยเหลือขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลังพบว่าปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดพะเยามีการแพร่ระบาดของคัตเตอร์ ที่เป็นนักศึกษาเที่ยวสถานบริการและเป็นเหตุให้มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมแล้วมากกว่า 70 ราย

             บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า การลงพื้นที่ติดตามในครั้งนี้ เพื่อเป็นการนำสิ่งของจากความห่วงใยของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งประกอบด้วย เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย และเฟสชิว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ในการแก้ไขปัญหาควบคุมการแพร่ระบาดนั้น ให้ทางสาธารณสุขเป็นแกนนำ ส่วนตำรวจและฝ่ายปกครอง ไม่ว่าจะเป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ เป็นกองเสริม เพื่อช่วยขับเคลื่อนในการใช้กฎหมาย เพื่อให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ลดลง โดยสิ่งสำคัญให้มีการควบคุมพื้นที่และปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เช่น ร้านอาหาร หรือ แหล่งมั่วสุมต่างๆ ในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ขอให้มีดำเนินการที่เข้มงวดขึ้น และหากมีการดำเนินการอย่างจริงจัง เชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา จะสามารถลดลงได้

            ขณะที่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ข้อมูล ณ วันที่ 22 ต.ค.64 พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 38 ราย ติดเชื้อจากต่างจังหวัด จำนวน 1 ราย และติดเชื้อในพื้นที่จังหวัด จำนวน 37 ราย เป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา และประชาชนที่ไปร้านอาหารบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา รวมมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน จำนวนทั้งสิ้น 1,886 ราย โดยมีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่ม จำนวน 3 ราย รวมกลับบ้านสะสม 1,728 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 150 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 8 ราย สำหรับสถานที่กักกันของรัฐ จังหวัดพะเยา ขณะนี้มีผู้เข้ารับการกักตัวอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา จำนวน 7 ราย และอำเภอเชียงคำจำนวน 2 ราย รวมจำนวนทั้งสิ้น 9 ราย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นางสาวนันทวรรณ กันคำ
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ