จังหวัดพะเยา ร่วมกับเทศบาลเมืองพะเยา มอบหน้ากากอนามัยให้ชาวบ้าน ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 7 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 489 ครั้ง

จังหวัดพะเยา ร่วมกับเทศบาลเมืองพะเยา นำหน้ากากอนามัยกว่า 1,000 ชิ้น มอบให้กับตัวแทนชุมชนในเขตเทศบาลเมืองพะเยา หลังกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ช่วยกันตัดเย็บและนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ยังขาดแคลนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

 

          ที่อาคารสโมสรพนักงานเทศบาลเมืองพะเยา นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจรนายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ร่วมกันมอบหน้ากากอนามัย กว่า 1,000 ชิ้นให้กับตัวแทนชุมชนในเขตเทศบาลเมืองพะเยา หลังกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ช่วยกันตัดเย็บและผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในชุมชนเทศบาลเมืองพะเยาไว้ใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหน้ากากอนามัยดังกล่าวนั้น เป็นการผลิตที่กลุ่มแม่บ้านที่ช่วยกันตัดเย็บ และสามารถเปลี่ยนที่กรองบริเวณด้านในของหน้ากากอนามัยได้ อีกทั้งยังสามารถนำไปซักใช้ใหม่ได้อีกด้วย

            ทั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะชาวบ้านทั่วไปนั้น หน้ากากอนามัยยังคงขาดแคลนและหาซื้อได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นในหลายพื้นที่เริ่มที่จะผลิตหน้ากากอนามัยใช้เอง โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เริ่มจากกลุ่มแม่บ้านทำการผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อใช้เองและทำการแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในชุมชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ