เหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา ร่วมกับชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา เตรียมนำหน้ากากอนามัยกว่า 4,000 ชิ้น ไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อใช้ป้องกันโรไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 8 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 515 ครั้ง

ที่ บริเวณห้องโถงศาลากลางจังหวัดพะเยา นายกมล เชียงวงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานรับมอบหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อไวรัศโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 จาก กศน.อำเภอเมืองพะเยา , เรือนจำจังหวัด , สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด , สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด , สมาพันธ์ SME ไทยจังหวัด รวมจำนวน 4,000 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ ตามที่เหล่ากาชาดจังหวัดพะเยาและชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา ให้ดำเนินการตัดเย็บเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนในการใช้ป้องกันโรคโควิด-19 โดยมี นางฐิฐา เชียงวงค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธี  

            นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา กล่าวว่า สภากาชาดไทยได้มอบหมายให้เหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา ดำเนินการจัดทำหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นผ้าฝ้ายมัสลินตามแบบที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์กำหนด แจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อใช้ในการป้องกันโรคโควิด-19 โดยเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา ได้ใช้งบประมาณของชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา จำนวน 20,000 บาท ในการจัดทำหน้ากากอนามัย โดยให้ กศน.อำเภอเมืองพะเยา , สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด , สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัด และสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด ดำเนินการจัดทำหน้ากากอนามัย และได้ทำการส่งมอบกันในวันนี้ โดยเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยามีแผนที่จะลงพื้นที่ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในการแจกหน้ากากอนามัย ร่วมกับ อสม.ให้แก่ประชาชน และผู้ยากไร้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยขณะนี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด กำลังจัดทำแผนว่าจะดำเนินการแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ไหนบ้าง โดยคาดว่าในราวสัปดาห์หน้า จะสามารถดำเนินการแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อใช้ในการป้องกันโรคโควิด-19 ได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ