จังหวัดพะเยารับมอบแอลกอฮอล์จากภาคเอกชน เพื่อนำไปมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 18 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 457 ครั้ง

นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นางฐิฐา เชียงวงค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา , คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด , ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมกันรับมอบแอลกอฮอล์ จากผู้แทน บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ณ บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ศาลากลางจังหวัดพะเยา เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ตามที่บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มีความประสงค์ จะมอบแอลกอฮอล์ จำนวน 190,000 ลิตรให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดทั่วประเทศ โดยบริษัทฯ จะดำเนินการส่งมอบแอลกอฮอล์ 72 เปอร์เซ็นต์จำนวนแรกให้กับเหล่ากาชาดจังหวัด จำนวน 76 จังหวัด จังหวัดละ 2,000 ลิตร และศูนย์ราชการ 76 จังหวัด จังหวัดละ 500 ลิตร เพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

            จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัด และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพะเยา ได้ส่งมอบแอลกอฮอล์ต่อให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด , โรงพยาบาลดอกคำใต้ , โรงพยาบาลแม่ใจ และโรงพยาบาลเชียงคำ เพื่อนำไปใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด- 19

            ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ถึงแม้ว่าขณะนี้สถานการณ์ภาพรวมของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะมีแนวโน้มดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดพะเยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงต้องทำงานอย่างเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาด โดยหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวพะเยาทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนที่ได้นำแอลกอฮอล์มามอบให้กับทางจังหวัด และเหล่ากาชาดจังหวัด เพื่อที่จะได้นำไปแจกจ่ายให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข ในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ