ม.พะเยา สุดเจ๋ง คิดไอเดียสร้างเพจ มพ.ตลาดแตก เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต บุคลากร ตลอดจนศิษย์เก่า มีรายได้ จากวิกฤตไวรัส Covid-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 28 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 773 ครั้ง

มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกองกิจการนิสิต คิดไอเดียสุดเจ๋งบนโลกสังคมออนไลน์ เปิดเพจ มพ.ตลาดแตก เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต บุคลกร ตลอดจนศิษย์เก่า ของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มีพื้นที่ขายสินค้า อุปโภค บริโภคต่างๆ ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส Covid-19

           

            นายพิเชษฐ ถูกจิตร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส Covid-19 ที่ส่งผลกระทบอยู่ในขณะนี้ และเพื่อปฏิบัติตัวตามนโยบายของรัฐบาล “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่สะดวกออกจากบ้าน สามารถสั่งซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคต่างๆ กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา จึงได้ดำเนินการสร้างเพจ มพ.ตลาดแตก ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต บุคลกร ตลอดจนศิษย์เก่า ได้มีพื้นที่แสดงสินค้าของตนเอง ไม่เพียงแต่จะมีการซื้อขายกันอย่างเดียวเท่านั้น การที่มีศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยพะเยา มาแนะนำสินค้า หรือ ธุรกิจของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องนิสิต ตลอดจนบุคลากรทั่วไป ได้มีความรู้และสามารถมีอาชีพได้ โดยจากการแนะนำจากรุ่นพี่ ทั้งนี้ เพจ มพ.ตลาดแตก ถือเป็นอีกเพจหนึ่ง ที่ตอบโจทย์กับสถานการณ์ในช่วงนี้อีกด้วย

            ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวอีกว่า สำหรับ นิสิต ม.พะเยา ที่อยู่ต่างจังหวัด ก็สามารถขายสินค้าใน เพจ มพ.ตลาดแตกได้เช่นเดียวกัน โดยแจ้งรายละเอียดที่ชัดเจน กำหนดราคาที่ถูกต้อง และจัดส่งในรูปแบบต่างๆ ที่ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายตกลงกัน ทั้งนี้สำหรับประชาชนทั่วไป ก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเพจ มพ.ตลาดแตก และสามารถซื้อสิ้นค้าตามความต้องการของท่าน สำหรับการเข้าร่วมเพจ มพ.ตลาดแตก เพียงแค่พิมพ์ค้นหาใน Facebook คำว่า “มพ.ตลาดแตก” ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการซื้อขายในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส Covid-19 นี้ได้  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ