ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดพะเยา มอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน อุปกรณ์ป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แก่นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 13 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 497 ครั้ง

         ที่ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดพะเยา (หลังเก่า) นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน อุปกรณ์ป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ( กล่องซักประวัติคนไข้ ) แก่นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา โดยมี นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นางฐิฐา เชียงวงค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา และหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมในพิธี

            ทั้งนี้ จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและร่างกายของประชาชนเป็นจำนวนมาก และส่งผลกระทบทำให้โรงพยาบาลและทีมแพทย์ ที่ต้องดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ ขาดแคลนอุปกรณ์ ที่ใช้ในการป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใย ในความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัด ดำเนินการจัดหากล่องป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือกล่องซักประวัติคนไข้ เพื่อมอบให้โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวน 8 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลเชียงคำ โรงพยาบาลแม่ใจ โรงพยาบาลดอกคำใต้ โรงพยาบาลจุน โรงพยาบาลปง โรงพยาบาลเชียงม่วน โรงพยาบาลภูกามยาว และโรงพยาบาลภูซาง จำนวนทั้งสิ้น 11 กล่อง รวมมูลค่า 27,500 บาท ซึ่งเป็นไปตามความต้องการในการใช้ปฏิบัติงานของหน่วยงานและโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
ผู้เรียบเรียง : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวที่น่าสนใจ