งดงามตระการตา ขบวนรถบุปผชาติ งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 904 ครั้ง

พ่อเมืองเชียงใหม่ปล่อยขบวนรถบุปผชาติงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่44  “มรดกล้านนางามล้ำค่าบุปผานครพิงค์” นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมชมความงดงามตระการตาแน่นสองข้างทาง

เช้าวันนี้(8 ก.พ.63) ที่บริเวณเชิงสะพานนวรัฐหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นายเจริญฤทธิ์สงวนสัตย์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานปล่อยขบวนรถบุปผชาติงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่44 ประจำปี2563 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่7-9 กุมภาพันธ์นี้โดยขบวนรถบุปผชาติถือเป็นไฮไลต์หนึ่งของการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งในครั้งนี้มีหน่วยงานและองค์กรต่างๆทั้งภาครัฐภาคเอกชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นส่งขบวนรถบุปผชาติเข้าร่วมชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีรวมทั้งสิ้น24 ขบวนและขบวนทั้งหมดได้เคลื่อนขบวนจากเชิงสะพานนวรัฐฝั่งทิศตะวันออกผ่านสะพานนวรัฐเข้าสู่ถนนท่าแพต่อเนื่องไปยังถนนคชสารถนนราชเชียงแสนและถนนช่างหล่อก่อนจะไปสิ้นสุดขบวนที่สวนสาธารณะหนองบวกหาดโดยตลอด2 ข้างทางมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรอชมขบวนรถบุปผชาติที่ตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามด้วยดอกไม้นานาพันธุ์กันอย่างเนืองแน่น 

   

สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชิดชูวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่เเละเพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์การเป็นดินแดนดอกไม้งามนามนพบุรีศรีนครพิงค์ให้คงอยู่ตลอดไปพร้อมกับได้ร่วมแรงกายแรงใจปลูกไม้ดอกไม้ประดับเพื่อสร้างเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองแห่งดอกไม้บานตลอดปีรวมทั้งเพื่อสร้างความสนใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เข้ามาเที่ยวชมความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์เป็นจำนวนมากซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้น

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล/สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ