จับผู้ประกอบการ “ร้าน Snow White คาราโอเกะ” เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ฐานลักลอบเปิดให้บริการ

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 19 ม.ค. 2565
  • อ่าน : 326 ครั้ง

เทศบาลนครเชียงใหม่ บูรณาการเจ้าหน้าที่แขวงกาวิละ เทศกิจ และสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ลงพื้นที่ตรวจสอบ “ร้าน Snow White คาราโอเกะ” หลังได้รับข้อร้องเรียนลักลอบเปิดให้บริการ พบฝ่าฝืนจริง จับผู้ประกอบการส่งดำเนินคดี

คืนที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม โดยนายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุข ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมติดต่อ บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่แขวงกาวิละ งานเทศกิจ และสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ตรวจสอบกรณีร้องเรียน ร้าน Snow White คาราโอเกะ ลักลอบเปิดให้บริการในร้าน โดยมีการปิดประตูด้านหน้า

เมื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่ามีพฤติกรรมเปิดให้บริการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 9/2565 เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอจอมทองอำเภอดอยเต่า อำเภอแม่แตง และอำเภอแม่ริม ซึ่งกำหนดให้ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มภายในร้านได้ตามเวลาปกติ และอนุญาตให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID -Free Setting) ของกระทรวงสาธารณสุขโดยกรมอนามัยแล้วเท่านั้น และให้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.

เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ