ธนาคารออมสินภาค 8 จัดงาน "เนตรฤทัย ทอด้วยใจ แทนตา" ช่วยผู้พิการทางสายตา

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 15 พ.ค. 2565
  • อ่าน : 111 ครั้ง

ธนาคารออมสินภาค 8 ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จัดงาน "เนตรฤทัย ทอด้วยใจ แทนตา" ช่วยผู้พิการทางสายตาให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัว

วันนี้ (15 พ.ค. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน "เนตรฤทัย ทอด้วยใจ แทนตา" ซึ่งธนาคารออมสินภาค 8 ได้ร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตร จัดขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนสมาคมสหภาพคนตาบอดจังหวัดเชียงใหม่ ให้ได้มีโอกาสในการใช้บริการผลิตภัณฑ์ของธนาคารออมสิน ได้แก่ สินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อธุรกิจ SMEs ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและบัตรเดบิต เป็นต้น

โดยภายในงานมีการแฟชั่นโชว์การกุศลเสื้อผ้าทอจากฝีมือของผู้พิการทางสายตา มีลวดลายเป็นรูปดวงตา มีหัวใจอยู่ตรงกลางแทนแก้วตา เรียกผ้าทอลายนี้ว่า “เนตรฤทัย” ซึ่ฝรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะนำมาเป็น “กองทุนเนตรฤทัย”  เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาที่ยังขาดโอกาสในภาคเหนือกว่า 7,000 คน นอกจากนี้ ยังมีการออกบูธผลิตภัณฑ์ของผู้พิการทางสายตา ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางให้ผู้พิการทางสายตาได้จำหน่ายสินค้า และสร้างรายได้ให้กับครอบครัว 

ในการนี้ นายสุเชษฐ์ คำฟู ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 8  ได้เชิญชวนประชาขนร่วมกันเป็นกำลังให้กับผู้ประกอบการในการก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน พร้อมให้กำลังใจคนตาบอดให้มีโอกาสเท่ากับคนตาดี ในการสร้างอาชีพสร้างรายได้ อย่างยั่งยืน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ