มูลนิธิเพื่อลมหายใจเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อลมหายใจเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 25 มิ.ย. 2565
  • อ่าน : 1363 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อลมหายใจเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเพื่อลมหายใจเชียงใหม่ ปลูกฝังให้ประชาชนรักผืนป่า และร่วมกันแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน เพื่อลมหายใจของพี่น้องชาวเชียงใหม่

 

                วันนี้ (25 มิ.ย. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศลเพื่อลมหายใจเชียงใหม่ (Chiang Mai Beat The Haze Charity Run) ซึ่งจัดขึ้นที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  โดยความร่วมมือของจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อลมหายใจเชียงใหม่ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เพื่อหาทุนสมทบการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและฝุ่นควันของจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมกับผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่มีคุณภาพอากาศที่สะอาด ภายใต้สโลแกน “เพราะเรามีลมหายใจเดียวกัน”  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนตระหนักรู้ถึงผลกระทบจากมลพิษทางอากาศ  และเห็นถึงความสำคัญของพื้นที่ป่า  โดยเฉพาะ ดอยสุเทพ-ปุย  ซึ่งถือเป็นแหล่งพื้นที่ป่าที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ 

 

สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ ได้แบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ประกอบด้วย ประเภทที่ 1 Hazy Twenty ระยะทาง 20 กิโลเมตร เป็นการวิ่งระยะไกลบนเชิงดอยสุเทพ ไต่ระดับความสูงกว่า 600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล , ประเภทที่ 2 วิ่ง Fun Run : Dusty Five เป็นการวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร ท่ามกลางธรรมชาติป่าเชิงดอยสุเทพ และประเภทที่ 3 การวิ่ง Activity : The Tree Hunting ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับเด็ก เยาวชน และผู้ที่มาวิ่งแบบครอบครัว  โดยตลอดเส้นทางการวิ่งจะมีกิจกรรมฐานเรียนรู้ และนันทนาการกลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติ  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสและเข้าใจความเชื่อมโยงระหว่างผู้คนกับดอยสุเทพ ระบบนิเวศและการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 อย่างใกล้ชิด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พยุงศักดิ์ เทพแก้ว
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ