จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีในการจัดงาน FTI Expo 2022

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 27 มิ.ย. 2565
  • อ่าน : 1122 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนทุกภาคส่วน ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีในการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย (FTI Expo 2022) เพื่อแสดงศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ ถึงความพร้อมในการจัดงานอีเวนท์ในระดับชาติ สมกับเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจของประเทศ

 

วันนี้ (27 มิ.ย. 65) ที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่  นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดเชียงใหม่ และการประชุมคณะกรมการจังหวัดเชียงใหม่ ประจำเดือนพฤษภาคม 2565 โดยมี นายวรญาณ บุญณราช , นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช  และ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมการประชุมฯ

 

                สำหรับประเด็นสำคัญที่มีการพูดคุยหารือในที่ประชุมในครั้งนี้ มีหลากหลายประเด็น  โดยเฉพาะการจัดงานอีเวนท์ครั้งใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้  ซึ่งทางสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ จะมีการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย หรือ งาน FTI Expo 2022  ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งถือเป็นการจัดงานในส่วนภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ภายหลังจากรัฐบาลได้มีนโยบายเปิดประเทศ  โดยเป็นการรวมสินค้า อุตสาหกรรม เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาจัดแสดงภายในงาน  นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมสินค้าและอาหาร ให้ประชาชนได้เลือกซื้อมากมาย  โดยในวันงาน จะมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน  พร้อมทั้งมี คณะรัฐมนตรีจากกระทรวงต่างๆ และแขกผู้มีเกียรติ เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก  ดังนั้น จึงขอให้ส่วนราชการต่างๆ รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่  มาร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี  ด้วยการดูแลความสะอาด ปรับภูมิทัศน์สถานที่พัก ที่ทำงาน และสถานที่ท่องเที่ยวให้สวยงาม พร้อมทั้งให้บริการที่ดีแก่ผู้มาเยือน  เพื่อแสดงถึงศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่  และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนได้เห็นว่า จังหวัดเชียงใหม่มีความพร้อมแล้วสำหรับการจัดงานประชุม หรืองานอีเวนท์ใหญ่ๆ ในระดับชาติ  สมกับเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจของประเทศ

 

                ขณะเดียวกัน ได้ขอให้ทุกส่วนราชการ ช่วยกันขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนฯ  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน  โดยขณะนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้เร่งการดำเนินการสร้างบ้านและซ่อมแซมบ้านให้กับผู้ยากไร้และผู้ยากจนในระดับพื้นที่  เป้าหมาย 453 หลัง  จากงบประมาณของส่วนราชการและที่ได้รับบริจาคจากทุกภาคส่วน  พร้อมทั้งได้รับความร่วมมือจากคณะสงฆ์ในการซ่อมสร้างอีก 45 หลัง

 

                นอกจากนี้ ยังมีการรายงานผลความคืบหน้าการดำเนินการพัฒนาและแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า  โดยจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการสำรวจครัวเรือนประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งคลองแม่ข่า พบว่ามีอยู่กว่า 1,200 ครัวเรือน  โดยมีบ้านเรือนที่บุกรุกล้ำลำน้ำ จำนวน 139 ครัวเรือน  ซึ่งในส่วนนี้ได้มีการเรียกมาประชุมรับฟังความคิดเห็นและแก้ไขปัญหาร่วมกัน  จนสามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว 51 ครัวเรือน ส่วนที่เหลือคาดว่าจะสามารถแก้ไขได้แล้วเสร็จภายในปลายเดือนนี้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พยุงศักดิ์ เทพแก้ว
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ