พายุ “มู่หลาน” กระทบ 3 ตำบล อำเภอแม่แตง

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 13 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 874 ครั้ง

อำเภอแม่แตง รายงานผลกระทบจาก พายุ “มู่หลาน” พบเสียหาย 3 ตำบล เร่งมอบถุงยังชีพช่วยเหลือในเบื้องต้น

วันนี้ (13 ส.ค. 65) อำเภอแม่แตง​ รายงานสถานการณ์น้ำและผลกระทบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากพายุ “มู่หลาน” โดยมีบ้านเรือน​ ที่อยู่อาศัยได้รับผลกระทบ รวม​ 3 ตำบล​ ได้แก่​ ตำบลกื้ดช้าง ได้รับผลกระทบจากน้ำแม่แตง​ โดย​บ้านแม่ตะมานหมู่ที่ 2  ตำบลกื้ดช้าง  ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำแตงล้นตะลิ่ง จำนวน 7 ครัวเรือน​ ประชาชน​ 25 คน ได้ดำเนินการช่วยเหลือขนของขึ้นที่สูง​ มีมอบถุงยังชีพ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้แจ้งเตือนประชาชนขนของขึ้นที่สูงเฝ้าระวังระดับน้ำ​ ทั้งนี้ ที่สะพานบ้านเมืองกื้ด ระดับน้ำ ณ เวลา 11.10 น.​ อยู่ที่ 3.10 เซนติเมตร ลดลงจากเดิม 60 เซนติเมตร

ตำบลอินทขิล ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำปิง​ บ้านแม่ทะลาย หมู่ที่ 14  ได้รับผลกระทบจากน้ำปิงล้นตลิ่ง โรงเพาะชำกล้าพันธุ์ไม้ จำนวน 7 โรงเรือน กล้าไม้ถูกน้ำพัดสูญหาย ประมาณ ไม่ต่ำกว่า 50,000 กล้า​ บ้านทับเดื่อ หมู่ 9 ได้รับผลกระทบน้ำปิงล้นตลิ่ง จำนวน 13 ครัวเรือน ประชาชน 40 คน​ ทำการช่วยเหลือขนของขึ้นที่สูง มีการมอบถุงยังชีพ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ แจ้งเตือนประชาชนขนของขึ้นที่สูงเฝ้าระวังระดับน้ำ​ ซึ่งระดับน้ำปิงเมื่อเวลา​ 10.00​ น. เริ่มลดลง

ตำบลบ้านเป้า ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำปิง ที่บ้านสบเลิม หมู่ 3 ได้รับผลกระทบน้ำปิงล้นตลิ่ง จำนวน 11 ครัวเรือน ประชาชน21 ราย บ้านเป้า หมู่ 4 ได้รับผลกระทบน้ำปิงล้นตลิ่ง น้ำเข้าบ้านเรือน จำนวน 35 ครัวเรือน ประชาชน 124 ราย และบ้านก๊างหงษ์ หมู่ 6 ได้รับผลกระทบน้ำปิงล้นตลิ่ง น้ำเข้าบ้านเรือน จำนวน 15 ครัวเรือน​ ประชาชน 60 ราย ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่การเกษตร​ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือกันขนของขึ้นที่สูง ด้าน กำนัน​ ผู้ใหญ่​บ้านฯ​ อบต.บ้านเป้า ได้ช่วยกันทำข้าวกล่อง น้ำดื่มแจกจ่ายให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูง และเฝ้าระวังระดับน้ำ​ โดยระดับน้ำปิงเมื่อเวลา 11.00 เริ่มลดลง​

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ