เชิญชวนคนไทยส่งความสุขปีใหม่ ด้วยกระเช้าของขวัญ OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชนผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิโครงการหลวง และผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 29 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 792 ครั้ง

จากที่ครม.มีมติรณรงค์ใช้ผลิตภัณฑ์OTOP ผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิโครงการหลวงและผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถโดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวงเป็นของขวัญของที่ระลึกเทศกาลปีใหม่2563 จึงขอเชิญชวนร่วมกันสนับสนุนกระเช้าของขวัญที่เป็นผลิตภัณฑ์จากชุมชนของที่ระลึกจากภูมิปัญญาและฝีมือของคนไทยซึ่งราคายุติธรรมเพื่อสร้างช่องทางการตลาดให้มากขึ้นทั้งยังเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่คนในชุมชนทั้งระบบตั้งแต่ผู้ผลิตผู้ประกอบการผู้ผลิตวัตถุดิบสมาชิกของกลุ่มผู้ใช้แรงงานภาคการขนส่งทำให้ประชาชนในชนบทมีรายได้เพิ่มขึ้น 

    สำหรับการจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่OTOP ขณะนี้มียอด6.4 ล้านบาทเป็นยอดสั่งจองผ่านกรมการพัฒนาชุมชน1.2 ล้านบาทส่วนที่เหลือกระจายใน76 จังหวัดซึ่งกระเช้าของขวัญปีใหม่OTOP ในปีนี้เน้นใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดผู้สนใจสามารถสอบถามและหาซื้อได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่หรือที่ว่าการอำเภอและกลุ่มOTOP ทุกจังหวัดหรือหากต้องการสั่งซื้อผ่านส่วนกลางที่กรมการพัฒนาชุมชนสามารถสั่งผ่านwww.cdd.go.th หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่06-4993-9399 หรือ06-3271-3891

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล
ผู้เรียบเรียง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ