จังหวัดลำพูน เชิญชวนสั่งซื้อลำไยคุณภาพจากผู้ผลิตสู่ตรงถึงผู้บริโภค

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 446 ครั้ง

ผลไม้มงคล คนจีนเปรียบเสมือนตามังกร ฤดูกาลกาลนี้ ต้องยกให้ผลไม้ที่มีรสชาติหวานหอม  ขึ้นชื่อของภาคเหนือ ซึ่งก็คือ “ลำไย”  โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน กระตุ้นให้ประชาชนผู้บริโภคสามารถเข้าถึง และลอง ลิ้ม ชิม รส ลำไยคุณภาพ มีหลายสายพันธุ์  แต่ที่ออกสู่ตลาดช่วงนี้ คือพันธฺ์อีดอ  PGS ORGANIC จากแหล่งผลิตเกษตรกรโดยตรง นอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว ยังผ่านการรับรองคุณภาพความปลอดภัยด้วยกระบวนการปลูกแบบอินทรีย์ ตรงตามสโลแกนของพื้นที่ "ลำไย คือ ลำพูน - ลำพูน คือ ลำไย"  

นางนิยดา  หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน บูรณาการร่วมกับ กลุ่ม PGS จังหวัดลำพูน เปิดสั่งจอง "ลำไยพันธฺ์อีดอ PGS ORGANIC" จากสวนเกษตรกร เครือข่าย PGS ในพื้นที่ ซึ่งมีพื้นที่เพาะปลูกลำไยคุณภาพ  สอดคล้องกับคำกล่าวที่ว่า  "ลำไย คือ ลำพูน / ลำพูน คือ ลำไย" เนื่องจากแทบทุกครัวเรือนของจังหวัดลำพูน จะนิยมปลูกลำไยไว้ที่บ้าน และมีพื้นที่ปลูกลำไยมากที่สุดเป็นลำดับ 2 ของภาคเหนือ 

โดยลำไยอีดอ  PGS ORGANIC มีจุดเด่น คือ เป็นลำไยอินทรีย์ปลอดภัย เนื้อไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานละมุน การันตีด้วยมาตรฐาน GAP โดยปีนี้ พาณิชย์จังหวัดลำพูน ได้มีมาตรการที่จะส่งเสริมช่วยเหลือด้านการตลาดให้กับเกษตรกรจังหวัดลำพูน ได้มีช่องทางการตลาด และพื้นที่ให้กับเกษตรกรโดยตรง ซึ่งการจำหน่ายสินค้าทาง Online นับว่าเป็นทางเลือกให้กับเกษตรกรได้พบปะซื้อขายกับผู้บริโภค ได้โดยตรงมากยิ่งขึ้นด้วย 

จังหวัดลำพูน จึงขอเชิญชวนสั่งจอง  ลำไยพันธุ์อีดอ ขนาด คละไซส์ เกรด (A)+(A)(A) (2.5 cm.ขึ้นไป) โปรโมชั่น 500 กิโลกรัมแรก ราคา 60 บาท/กก. โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถาม และสั่งซื้อได้ที่ (LINE) ID: 0655101965 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพิน จินดาหลวง
ผู้เรียบเรียง : ประเสริฐ อินทา
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ