นายกรัฐมนตรี ขอโทษกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อที่ระยอง สั่งทบทวนมาตรการทั้งหมดไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำ

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 843 ครั้ง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์ที่จังหวัดระยอง ที่มีทหารอียิปต์ ติดโควิด-19 ว่า "รู้สึกเสียใจ ขอโทษประชาชนทุกคน และขอรับผิดชอบเรื่องนี้ เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น

                 วันนี้ได้ส่งทีมลงไปติดตามข้อมูลเชิงลึกในพื้นที่ที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อให้ทุกคนเกิดความสบายใจ หลายปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ทั้งนี้ ยังไม่มีการล็อคดาวน์ห้ามต่างชาติเดินทางเข้ามา

                 คนไทยที่จะกลับประเทศ ทูต ครอบครัวทูต นักธุรกิจและผู้นำ ยังมีความจำเป็นต้องเดินทาง ซึ่งจะชะลอการเดินทางในขณะนี้ก่อน เพื่อหามาตรการที่เหมาะสมในการควบคุมดูแล ไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก โดยทบทวนมาตรการผ่อนปรนต่างๆ เป็นเพียงชั่วคราว เพื่อปิดช่องโหว่ที่เป็นปัญหา รวมถึงทบทวนการเดินทางเข้าประเทศของคนบางกลุ่มด้วย

                 ทั้งนี้ ขอเวลาให้ ศบค. ได้แก้ไขปัญหาและมีความเป็นห่วงว่า ขณะนี้การ์ดตกหลายอย่าง จึงได้สั่งการเน้นย้ำให้ตรวจตราสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืน หากมีการฝ่าฝืน ให้สั่งปิดทันที

                สำหรับการต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ยังไม่ขอพูดถึงว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นจะนำไปสู่การต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉินหรือไม่ ต้องดูสถานการณ์ก่อน พร้อมเน้นย้ำขอให้เข้มงวดตรวจตราแนวชายแดน เพราะไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุด ใครก็อยากเดินทางเข้ามา

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ