ผู้ว่าฯลำพูน เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำ เกิดเพลิงลุกไหม้วอดทั้งคัน เบื้องต้น พบผู้เสียชีวิต 1 ราย

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 1 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 497 ครั้ง

บ่ายวันนี้ ( 1 พฤศจิกายน 2563 ) นายวรยุทธ  เนาวรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  เหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บนถนนหมายเลข 11 ลำปาง-เชียงใหม่ ทางลงดอยขุนตาล กม.ที่ 502+950 ขามุ่งหน้า จังหวัดเชียงใหม่ ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถ ประกายไฟได้ลุกลามไปติดป่าไม้ใกล้เคียงด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงใกล้เคียง และตำรวจภูธรแม่ทา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างๆ และหน่วยกู้ภัย สมาคมฯกู้ชีพกู้ภัยต่างๆ ไปยังที่เกิดเหตุ

                โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลทาสบเส้าและเทศบาลใกล้เคียงระดมกำลังพร้อมทั้งรถดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าฉีดน้ำใส่รถบรรทุกน้ำมัน 22 ล้อ รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำและเกิดเพลิงไหม้ ในเบื้องต้นยังไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนรถคันที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำและสารเคมีเพื่อควบคุมเพลิง หลังใช้ความพยายามนานร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

                ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง และขอแจ้งประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางดังกล่าวให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ ซึ่งสภาพถนนเป็นทางโค้งและมีความชัน (ทางลงเขา) ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิรา เสนานุช 053-511555
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ