หนังสือพิมพ์สื่อลำพูน จัดงาน "ครบรอบ 18 ปี สื่อลำพูน" สังสรรค์ สานสัมพันธ์ สื่อลำพูน เพื่อจัดหาทุนทรัพย์ในการจัดกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลของจังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 18 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 339 ครั้ง

วันนี้(18 พฤศจิกายน 2563) ที่ ร้านอาหารครัววันดี ตำบลริมปิง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน "ครบรอบ 18 ปี สื่อลำพูน" สังสรรค์ สานสัมพันธ์ สื่อลำพูน โดยมี นางสาวจาตุพร ปวรางกูรย์ เจ้าของและบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์สื่อลำพูน กล่าวรายงาน มี นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดี

                นางสาวจาตุพร ปวรางกูรย์ เจ้าของและบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์สื่อลำพูน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ก็เพื่อขอบคุณสมาชิกหนังสือพิมพ์ ผู้ให้การสนับสนุนหนังสือพิมพ์สื่อลำพูน และผู้ใหญ่ที่เราให้การเคารพนับถือ การจัดงานสังสรรค์ สานสัมพันธ์ สื่อลำพูน เราได้จัดขึ้นมาทุกปี ในส่วนของรายได้ในการจัดงานหลังจากหักค่าใช้จ่าย เราก็จะนำรายได้ทั้งหมดไปจัดทำกิจกรรมแบ่งปันเพื่อน้อง ซึ่งหนังสือพิมพ์สื่อลำพูนได้จัดกิจกรรมมา 10 ปีแล้ว โดยได้เริ่มต้นจากโครงการสื่อเพื่อน้อง ตอนนั้นได้มอบจานดาวเทียมเพื่อการศึกษาให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาน และห่างไกลในพื้นที่จังหวัดลำพูนจำนวนหลายโรงเรียน และเราได้ทำโครงการดังกล่าวมา 4 ปี พอหมดงบประมาณตรงนั้น ทางทีมงานก็ได้ร่วมกันหาแนวคิดที่หาทุนทรัพย์ เพราะตอนนั้นเรามีรายชื่อของโรงเรียนที่เสนอเข้ามา เพื่อที่จะขอรับจานดาวเทียมจำนวน 100 กว่าโรงเรียน ซึ่งสมันนั้นจานดาวเทียมมีราคาค่อนข้างสูง ทางเราจึงไม่สามารถที่จะให้ได้ครบทุกโรงเรียนที่ร้องขอการสนับสนุนเข้ามาได้ทั้งหมด  ดังนั้นทางทีมงานจึงมีมติในการจัดกิจกรรมงานครบรอบหนังสือพิมพ์ขึ้นมา โดยทางทีมงานไม่ขอรับเป็นช่อดอกไม้ และกระเช้าของขวัญ ยกเว้นทุนทรัพย์ เพื่อที่จะได้นำทุนทรัพย์ดังกล่าวมาต่อยอดโครงการต่อไปให้แก่หลายๆโรงเรียน โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนสนใจในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือแก่เด็กและเยาวชนอยู่แล้ว จึงมุ่งมั่นที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเด็กและเยาวชนให้ได้มีการศึกษาเล่าเรียนที่เทียบเท่ากับเด็กในเมือง ถึงได้มีกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นมา

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ