ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่มอบสิ่งของ อุปโภคบริโภค และให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ  5 ธันวาคม ถวายเป็นพระราชกุศล

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 5 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 265 ครั้ง

ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่มอบสิ่งของ อุปโภคบริโภค และให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ  5 ธันวาคม ถวายเป็นพระราชกุศล

            วันนี้ (วันที่ 5 ธ.ค.63 ) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน /ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่เยี่ยม เยือนผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้  พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ป่วยและครอบครัว ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ  5 ธันวาคม ถวายเป็นพระราชกุศล  จำนวน 3 ราย ได้แก่  รายแรก นางจอน วิลัยพรหม อายุ 67 ปี เป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาศัยอยู่กับสามีและบุตร  ปัจจุบันไม่สามารถประกอบอาชีพได้  ทำให้ครอบครัวอยู่ในภาวะยากลำบาก รายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตและครัวครัวมีฐานนะยากจน รายที่ 2 นายบุญเลิศ เตมีศักดิ์ อายุ 59 ปี ประสบปัญหาทางสังคม เป็นผู้พิการทางสติปัญญาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันไม่ได้ทำงาน และรายที่ 3 นายติ้บสาวะธรรม อายุ 86 ปี ประสบปัญหาทางสังคม เป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว แขนขา 2 ข้างมีอาการอ่อนแรงไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้                                     

                     ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้มีความห่วงใยในความเป็นอยู่ รวมถึงสุขภาพของผู้ป่วย ผู้พิการ  สำหรับส่วนการดูแลรักษา ได้มีการประสานให้นายอำเภอในพื้นที่  ท้องถิ่น  โรงพยาบาลตลอดจนให้เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครสาธารณสุข ให้การช่วยเหลือและดำเนินการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ของพี่น้องประชาชน ด้วยความเอาใจใส่ ผู้ป่วย ผู้พิการเหล่านี้ ดังที่ว่าไม่ทิ้งใคร ไว้ข้างหลัง พร้อมดูแลทุกสุขของพี่น้องประชาชน ให้มีความเป้นอยู่ที่ดี ยิ่งขึ้น ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายคมศักดิ์ หล่อเถิน
ผู้เรียบเรียง : ส.ปชส.ลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ