ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมด้วยประธานแม่บ้านมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ในพื้นที่อำเภอลี้และอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 1 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 409 ครั้ง

วันนี้ ( 1 มกราคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ,นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมมอบน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง อาหารกึ่งสำเร็จรูป และขนมอบกรอบ ให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ จุดตรวจด่านชุมชนและจุดตรวจหลัก ได้แก่ จุดตรวจปฏิบัติการฝ่ายปกครอง ตำบลแม่ตืน อำเภอลี้ มี นายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้ ให้การต้อนรับ และ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2564 อำเภอบ้านโฮ่ง มี นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง ให้การต้อนรับ  การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานในการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการให้บริการประชาชน รวมถึงป้องกันและลดอุบัติเหตุในแต่ละจุด

                โดยจังหวัดลำพูน ได้มีมาตรการควบคุมเข้มข้น ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 ถึง วันที่ 4 มกราคม 2564 บูรณาการสร้างการสัญจรปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ โดยกำหนด 5 มาตรการ ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน  ได้แก่ 1. มาตรการด้านการบริหารจัดการ , 2. มาตรการด้านลดปัจจัยเสี่ยงด้านถนนและสภาพแวดล้อม , 3. มาตรการลดปัจจัยเสี่ยงด้านยานพาหนะ , 4. มาตรการด้านการผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และ 5. มาตรการด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ

                สำหรับ สถิติการเกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่จังหวัดลำพูนที่ผ่านมา มีการเกิดอุบัติเหตุ  9  ครั้ง , บาดเจ็บ 9 คน  ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสถิติการเกิดอุบัติเหตุสะสม มีจำนวน 28 ครั้ง บาดเจ็บ 28 คน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย.

 

 

 

             

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ