ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เยี่ยมและให้กำลังใจราษฎรจิตอาสาดับไฟป่า ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง ที่ได้ประสบอุบัติเหตุและได้รับการบาดเจ็บจากการปฏิบัติการดับไฟป่าในพื้นที่

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 15 มี.ค. 2564
  • อ่าน : 151 ครั้ง

       วันนี้ (15 มีนาคม 2564) ที่ โรงพยาบาลบ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย ปลัดอำเภอบ้านโฮ่ง คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยี่ยมและให้กำลังใจ นายเกรียง คำไผ่ประพันธ์กุล ราษฎรจิตอาสาดับไฟป่าตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง ซึ่งถูกไฟป่าคลอก บริเวณใบหน้า แขนทั้ง 2 ข้าง ขาข้างทั้ง 2 ข้าง โดยขณะเกิดเหตุ นายเกรียง คำไผ่ประพันธ์กุล ได้อยู่บนดอยสูง เวลานั้นมีไฟลุกไหม้จำนวนหลายจุด ประกอบกับมีลมแรง ทำให้ไฟได้ลุกลามขึ้นสู่บนดอยอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้นายเกรียง คำไผ่ประพันธ์กุล ไม่สามารถหลบหนีจากเปลวไปได้ทัน จึงได้รับบาดเจ็บจากไฟคลอกดังกล่าว

       โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน โดยมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมเครื่องใช้อุปโภคและบริโภค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นายเกรียง คำไผ่ประพันธ์กุล ซึ่งเป็นราษฎรจิตอาสาดับไฟป่าที่ได้ประสบอุบัติเหตุและได้รับการบาดเจ็บจากการปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่ในครั้งนี้ .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสำพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ