กอ.รมน.ลำพูน ประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวอำเภอป่าซาง จ.ลำพูน ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันโรค

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 306 ครั้ง

กอ.รมน.ลำพูน ประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวอำเภอป่าซาง จ.ลำพูน ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันโรค

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำพูน จัดรถขยายเสียง และหน่วยประชาสัมพันธ์ ลงพื้นที่ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 รณรงค์และเชิญชวนประชาชนมาลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะเบื้องต้นในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการฉีดในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2564 เพื่อเป็นเกาะป้องกันโรคโควิด-19 อันจะทำให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชน ลดอัตราการป่วย อัตราการเสียชีวิต และช่วยให้เศรษฐกิจและสังคมกลับสู่สภาวะปกติได้โดยเร็ว รวมถึงแนะนำการติดตั้งและใช้งานแอปพลิเคชั่นไลน์ “หมอพร้อม” ซึ่งขณะนี้มีวัคซีนซิโนแวค และแอสต้าซิเนก้า ฉีดแล้วมีความปลอดภัยไม่เป็นอันตราย หลายคนได้ฉีดไปแล้ว อีกทั้งปัจจุบันจังหวัดลำพูน ยังคงใช้มาตรการ D-M-H-T-T-A ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอความร่วมมือให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสการฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโรคของจังหวัด การลักลอบเล่นการพนัน การลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย และอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม(Fake News) ขอให้ตรวจสอบความถูกต้องก่อนแชร์หรือเผยแพร่ข้อมูล

จากการลงพื้นที่ของทุกภาคส่วน พบว่าประชาชนมีความรู้ ตื่นตัวในเรื่องการฉีดวัคซีนมากขึ้น และคาดว่าจะมีประชาชนต้องการฉีดจำนวน หากประชาชนสามารถฉีดวัคซีนได้ 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ก็จะสามารถใช้ชีวิตอย่างปกติ ทั้งทำมาค้าขาย จัดงานบุญ งานประเพณีได้ตามปกติ

จึงขอเชิญชวนประชาชนออกมาฉีดวัคซีนกันให้มากๆ โดยทาง กอ.รมน.จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยส่วนราชการทุกภาคส่วน จะได้รณรงค์ และประชาสัมพันธ์ อย่างต่อเนื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิรา เสนานุช 053-511555
ผู้เรียบเรียง : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ