จังหวัดลำพูน มอบบ้านตามโครงการซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพื้นที่อำเภอแม่ทา

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 12 ส.ค. 2564
  • อ่าน : 211 ครั้ง

วันที่ (12 สิงหาคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน  เป็นประธานในพิธีมอบบ้านตามโครงการซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน ให้แก่ นางยุพิน  กาวีเมือง ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง  โดยมี นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอแม่ทา กล่าวให้การต้อนรับและรายงานผลการดำเนินงานซ่องแซมบ้านผู้ยากไร้  มี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน ปลัดอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธี

                โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในบ้าน และเยี่ยมชมบริเวณบ้านที่ทำการซ่อมแซม พร้อมกล่าวให้กำลังใจแก่ครอบครัวของ นางยุพิน  กาวีเมือง และได้ร่วมกันหว่านเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว บริเวณหลังบ้าน เพื่อเป็นการช่วยลดค่าครองชีพและนำมาประกอบอาหารในครัวเรือน จากนั้น มอบเครื่องใช้อุปโภคและบริโภค  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป.

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ