จังหวัดลำพูน รับมอบถุงยังชีพพร้อมเงินสด จากสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เพื่อช่วยเหลือเยียวยาคนพิการทางการมองเห็นที่ได้รับผลจากโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 18 ส.ค. 2564
  • อ่าน : 95 ครั้ง

                วันนี้(18 สิงหาคม 2564) ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน   นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน รับมอบถุงยังชีพให้คนพิการทางการมองเห็นที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดลำพูน จากสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย นำโดย นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือเยียวยาคนพิการทางการมองเห็นที่ได้รับผลจากโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัด โดยมี นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน และ นายรุ่งโรจน์  สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน  ร่วมมอบถุงยังชีพ

นายรุ่งโรจน์ สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ดำเนินการจัดรับมอบถุงยังชีพพร้อมเงิน จากสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เพื่อนำไปมอบต่อให้กับคนพิการทางการมองเห็นที่ได้รับผลจากโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน จำนวน 80 ถุง  แบ่งเป็นมอบให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 57 ถุง มอบให้คนตาบอด จำนวน 23 ถุง โดยมีผู้แทนของแต่ละอำเภอเป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้แก่คนพิการทางการมองเห็นในแต่ละอำเภอ

นอกจากจังหวัดลำพูนแล้ว สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มีกำหนดลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาคนพิการทางการมองเห็นที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 16 - 20 สิงหาคม 2564  ซึ่งได้ดำเนินการมอบถุงยังชีพและเงินสดไปแล้วในพื้นที่ 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเพชรบูรณ์  พิจิตร  กำแพงเพชร  ตาก  สุโขทัย  น่าน  พะเยา  ลำปาง  และ จังหวัดลำพูน  สำหรับในวันพรุ่งนี้ที่ 19 สิงหาคม 2564 ทางคณะฯ จะเดินทางไปมอบถุงยังชีพให้คนพิการทางการมองเห็นต่อที่จังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และจังหวัดเชียงราย

สำหรับการจัดกิจกรรมในการรับมอบถุงยังชีพพร้อมเงินในครั้งนี้ ได้อยู่ในมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อนุวัฒน์ พุฒเกิด เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
ผู้เรียบเรียง : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ