วันนี้  จังหวัดลำพูน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 19 ราย

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 51 ครั้ง

วันนี้  จังหวัดลำพูน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 19 ราย

 

วันนี้ (27 ตุลาคม 2564) ที่ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายแพทย์สุกิจ สุขประเสริฐ ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน แถลงสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ประจำวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 ของจังหวัดลำพูน พบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ภายในพื้นที่จังหวัดลำพูน จำนวน 19 ราย

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า การพบผู้ติดเชื้อในวันนี้ แบ่งเป็น ผู้ที่ติดเชื้อในจังหวัด 11 ราย และกลับมาจากต่างจังหวัด 8 ราย ทำให้จังหวัดลำพูนมียอดสะสมตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 26 ตุลาคม 2564 สะสม 2,641 ราย ยอดสะสมของผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 24 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 291 ราย และ รักษาหายแล้ว 2,326 ราย

 

ด้าน ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ได้ชี้แจงถึงข้อมูลสถานการณ์รายวัน ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์ต่างๆ สำหรับคลัสเตอร์เก็บถั่วแระญี่ปุ่น อ.ทุ่งหัวช้าง บางส่วนมีการพักอาศัยอยู่ในชุมชน จะมีความเสี่ยงในเรื่องของการใกล้ชิด การสัมผัสกัน แต่อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานสาธารณสุข ได้มีการลงพื้นที่เชิงรุกในการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ได้มีการแยกกลุ่มต่างๆ เพื่อทำการเข้ารับการรักษาแล้ว และอยู่ในระหว่างการควบคุมเพื่อสวบสวนโรค

 

 ทั้งนี้จังหวัดลำพูนมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง แต่จังหวัดลำพูนยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการ  D – M – H – T – T - A  ของกระทรวงสาธารณสุข  อาทิ การเว้นระยะห่าง  ล้างมือบ่อยครั้ง  สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากที่พักอาศัย  ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย อย่างสม่ำเสมอ ใช้ชุดตรวจหาเชื้อ ATK เมื่อทราบว่ามีความเสี่ยง และลงทะเบียนในแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ เมื่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ  เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อ และลดโอกาสการรับเชื้อ พร้อมทั้งขอเชิญชวนให้ประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ตนเอง  ครอบครัว และเป็นการเตรียมความพร้อมให้สอดคล้องกับ นโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล   

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน / 053-511555
ผู้เรียบเรียง : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ